วันนี้รู้ผล อย. เตรียมลุยสอบอาหารเสริม DJมะตูม – ต้นหอม

ลือสนั่น อาหารเสริมดารา-ดีเจ ชื่อดัง ปลอมแปลงสถานที่ผลิต หลังถูกโซเชียลตั้งข้อสงสัย ปลอมเลขสารบบ โดย อย. เตรียมเข้าตรวจสอบคาดรู้ผลในวันนี้

กรณีกระแสข่าวแชตหลุดแฉ “ดารา” ปลอมเลข อย.ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งโซเชียล มีการวิพากษ์วิจารณ์ และ ตั้งข้อสังเกตว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยี่ห้อดังกล่าว ซึ่งเป็นของดาราและดีเจชื่อดัง ว่า แม้จะมีการขออนุญาตขึ้นทะเบียน อย.อย่างถูกต้อง ใช้บาร์โคดที่ใช้แสดงกลับขึ้นต้นด้วยเลข 885 ซึ่งแสดงว่าเป็นการผลิตในประเทศไทย ทั้งที่ฉลากบนกล่องผลิตภัณฑ์ระบุว่า ผลิตจากเกาหลี ที่ควรมีตัวเลขขึ้นต้นบาร์โคด 880 อาจเข้าข่ายการปลอมหรือหลอกลวงหรือไม่

ล่าสุด นายแพทย์ ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย.ระบุว่า กรณีนี้ ทาง อย.ไม่ได้นิ่งนอนใจ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียด โดยวันนี้จะมีการส่งเจ้าหน้าเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ขณะที่ความเคลื่อนไหวของ ดีเจ มะตูม-เตชินท์ พลอยเพชร และ ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ผู้บริหารอาหารเสริมดังกล่าว ได้ออกมาเปิดหลักฐานทางโรงงาน ที่มีข้อมูลครบชัดเจน พร้อมยังอ้างว่ามีหลักฐานเด็ด ว่าใครส่งแชทปลอมไปให้สื่อเพื่อดิสเครดิต ให้ทางบริษัทถอนฟ้อง เงิน จำนวนกว่า 27 ล้านคืน โดยคนใกล้ชิด ดีเจ มะตูม และ ต้นหอม ระบุว่า ขณะนี้ทั้งสองคนกำลังเตรียหาข้อมูลเพื่อตั้งโต๊ะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง นอกจากนี้ ดีเจต้นหอม ยังมีการคำถามแฟนคลับผ่านอินสตาแกรม ว่า ให้ใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารด้วย