ข่าว

เดนคน เมาหนักซ้อมแม่กำลังป่วยน่วม พี่สาวโร่แจ้งความ

น้องสาว วอนตำรวจเร่งตามจับตัว พี่ชายแท้ๆ ติดเหล้าเมาอาละวาด ซ้อมแม่วัย 80 จนตาบวมปูด ปากแตก เย็บ 5 เข็ม เพราะแม่ไม่ไปซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดสุโขทัย คุณยายล้วน อายุ 80 ปี โชว์บาดแผลที่ถูก นายวิลัย อายุ 44 ปี ลูกชายแท้ๆ ทำร้ายร่างกายจนตาบวม ปากแตกต้องเย็บถึง 5 เข็ม เพราะโมโหที่ไม่ไปซื้อบะหมี่สำเร็จรูปให้ จนต้องหนีลูกชายมาอาศัยอยู่กับลูกสาว ที่บ้านอีกหลังหนึ่งห่างกันประมาณ 500 เมตร โดยคุณยายบอกว่า ลูกชายเข้ามาล็อคคอคุณยาย บังคับให้ไปซื้อของ แต่คุณยายไม่ไปเลยโดนทั้งศอกใส่เบ้าตา และต่อยเสยเข้าไปที่ปลายคาง จนปากแตก

ด้านลูกสาวคือ นางบัวไข อายุ 42 ปี เล่าว่า คุณยายล้วน มีลูกทั้งหมด 9 คน ลูกสาว 6 คน ลูกชาย 3 คน มีครอบครัวกันหมดแล้ว เหลือแต่พี่ชายคนที่ก่อเหตุ ที่ไม่มีครอบครัว และอาศัยอยู่กับแม่ ซึ่งนายวิลัย ชอบกินเหล้าเมาตลอดทั้งวัน ไม่มีงานทำ ได้เงินสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนละ 300 บาท ก็เอามาซื้อเหล้ากิน พอเงินหมดก็จะขู่เอาเงินจากแม่ไปซื้อเหล้า บางครั้งก็หยิก บางครั้งก็ทุบตี แต่ครั้งนี้แม่ไม่ยอม เพราะวันเกิดเหตุแม่ป่วยมีไข้ เพิ่งกลับจากโรงพยาบาล

หลังเกิดเหตุ นางบัวไข และพี่สาวได้นำแม่ไปส่งโรงพยาบาล และเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ทุ่งเสลี่ยม ตอนนี้คดียังไม่มีการดำเนินการ หรือจับคนร้ายไปดำเนินคดีแต่อย่างใด นางบัวไข กลัวว่าพี่ชายจะหวนกลับมาทำร้ายแม่อีก จึงส่งรูปที่แม่โดนทำร้ายไปให้หลานนำไปโพสต์เฟซบุ๊ก เพื่อขอความเห็นใจจากโลกโซเชียลเผื่อเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามตัวพี่ชายมาลงโทษ และรักษาอาการติดเหล้า เผื่อจะกลับมาเป็นคนดีได้

ด้าน พันตำรวจโท วันชาติ เทพวงษ์ รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.ทุ่งเสลี่ยม ยืนยันว่าคดีนี้ ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะการทำร้ายแม่ถือเป็นเรื่องที่สะเทือนใจ นอกจากผิดแล้วยังบาปอีกด้วย แต่ขณะที่รับแจ้งความในวันนั้น นางล้วนมีอาการไม่สบายมาก อยากกลับไปพักผ่อนจึงให้กลับไปพักผ่อน และต้องสอบปากคำกันใหม่ ขณะนี้ได้ประสานขอเอกสารการรักษาจากโรงพยาบาล พร้อมขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ร่วมสอบคดี เนื่องจากเป็นคดีความรุนแรงในครอบครัว