ข่าว

ตร. ตั้ง 2 ข้อหาแม่วัยใสคลอดลูกฝังดินทั้งเป็น

ตำรวจโคราช ตั้ง 2 ข้อหาหนัก แก่เด็กหญิงวัย 15 ปี คลอดลูกฝังดินทั้งเป็น ล่าสุดประสานฝ่ายจิตวิทยา ดูแลสภาพจิตใจแม่เด็ก ก่อนที่จะสอบปากคำ ต่อหน้าสหวิชาชีพ

ความคืบหน้ากรณีเด็กหญิงอายุ 15 ปี ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ คลอดทารกเอง แล้วนำไปฝังดินในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน หมู่ 15 บ้านหนองขาม ต.ท่าลาด อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา แต่มีสุนัขมาคุ้ยเจอเห่าเสียงดัง ก่อนมีคนเลี้ยงวัวมาช่วยชีวิตรอดตายปาฏิหาริย์ หลังเกิดเหตุตำรวจจับกุม เด็กอายุ 15 ปี รับสารภาพคลอดลูกแล้วนำมาทิ้งฝังดิน เพราะกลัวพ่อแม่รู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ได้แล้ว

พ.ต.ท.ภานุวัตร ผุดตะคำ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า ตอนนี้เด็กหญิง 15 ปี อยู่ในความดูแลของนักจิตวิทยา และผู้ปกครองอย่างใกล้ชิด เนื่องจากยังมีอาการหวาดกลัว ซึ่งเด็กรู้สึกสำนึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ อยู่ในภาวะขาดสติยั้งคิด และกลัวผู้ปกครองจะรู้ว่าตัวเองตั้งท้อง

โดยลักษณะเป็นการคุ้ยดินไม่ลึกมากแล้วนำเด็กทารกฝังเอาดินกลบ จึงทำให้ทารกไม่เสียชีวิต เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาฐานความผิดทอดทิ้งเด็ก และพยายามฆ่าตามรูปการณ์ของคดี แต่หลังจากนี้ จะสอบปากคำ เด็กหญิงวัย 15 ปี ต่อหน้าสหวิชาชีพ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

ด้านนายอำเภอชุมพวง ได้ประสานให้หน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ ดูแลช่วยเหลือฟื้นฟูสภาพจิตใจของเด็ก 15 ปีอย่างใกล้ชิดแล้ว เชื่อว่าเด็กสาวไม่ได้ตั้งใจฆ่าให้ตาย เพียงแต่ทำไปเพราะตื่นกลัวจนขาดสติ หลังจากนี้ทางผู้ปกครองจะเป็นฝ่ายรับเด็กทารกไปช่วยกันเลี้ยงดู

ด้านชาวบ้านในพื้นที่ ต่างพากันไปชื่นชม เจ้าปิงปอง สุนัขพันธ์ไทย เพศผู้ สีดำ อายุ 6 ปี สุนัขฮีโร่ที่เห่าเรียกเจ้าของ จนสามารถช่วยชีวิตเด็กทารก ที่ถูกฝังดินไว้ได้ โดย นายอุสา นิสัยค้า เจ้าของเจ้าปิงปอง และคนที่พบทารกเป็นคนแรก เปิดเผยว่า เจ้าปิงปอง เคยถูกรถชนจนขาพิการ แต่ยังคงเลี้ยงเอาไว้ เพราะมีนิสัยซื่อสัตย์ เชื่อฟังเจ้าของ ครั้งนี้ยังช่วยชีวิตคนอีก นับว่าเป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อ และน่าชื่นชมเจ้าปิงปองเป็นอย่างมาก ทำให้ขณะนี้ เจ้าปิงปองได้กลายเป็นฮีโร่ขวัญใจของคนชุมพวงไปแล้วทั้งอำเภอ