ค้นห้องพัก “คู่หูขวานพิฆาต” เจอของผิดกฎหมายอื้อ อ้างทำเพราะยัวะเสียงแตร

23 พ.ค. 2562 เวลา 11:27 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีที่ พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต นำกำลังจับกุม 2 วัยรุ่นหัวร้อนจากคลิปฉาวที่ซิ่ง จยย.ไล่ทุบรถกู้ชีพและใช้ขวานขี่ไล่ฟันจนกระจกแตก เนื่องจากไม่พอใจถูกรถกู้ชีพบีบแตรเตือนตอนเปลี่ยนเลนกระทันหัน ซึ่งได้นำตัวไปสอบปากคำที่ บก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.ประวิทย์ ได้ควบคุมตัว นายซากิ๊บ หรือกิ๊บ ยอมใหญ่ อายุ  22 ปี และนายสุทธิ หรือเบนซ์ ศรีพูล อายุ  29 ปี ชาวจ.ตรัง ไปตรวจค้นบ้านเช่าในอ.เมืองภูเก็ต พบของกลางเป็น ชุดเสื้อผ้าและหมวกที่สวมใส่วันก่อเหตุ และขวานที่ใช้จามรถ นอกจากนี้ยังพบอุปกรณ์เสพกัญชา อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน 2 นัด ระเบิดตะปูที่ประดิษฐ์เองอีก 1 ลูก เเละรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ ทะเบียน 1 กถ 3966 ตรัง ที่ใช้เป็นยานหาพนะ

เบื้องต้น นายกิ๊บและนายเบนซ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้กระทำการดังกล่าวจริง เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกถูกรถกู้ชีพบีบแตรไล่ เพราะปกติก็ไม่ค่อยชอบเสียงแตรอยู่แล้ว ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจ เป็นเหตุเฉพาะหน้าที่ไม่ได้ตระเตรียมการมาก่อน ตำรวจ สภ.วิชิต จึงได้แจ้งข้อหา ทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ไร้ประโยชน์ ซึ่งทรัพย์ของผู้อื่นหรือผู้อื่นเป็นเจ้าของรวมอยู่ด้วยและทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองด้วย