“บิ๊กอู๊ด” เซ็นคำสั่งย้ายด่วน ผกก.ตม.นครพนม ช่วยงาน ศปก.สตม. โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม

26 มิ.ย. 2562 เวลา 5:06 น.

“สมพงษ์ ชิงดวง” เซ็นคำสั่งย้ายด่วน ผกก.ตม.นครพนม ช่วยงาน ศปก.สตม. โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม เปิดประวัติเป็น 1 ในทีมปราบเด็กแว้นและปราบแก๊งเงินกู้นอกระบบของ "บิ๊กโจ๊ก"

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. มีหนังสือคำสั่ง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 216/2562 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจไปปฎิบัติราชการและรักษาราชการแทน เพื่อให้การปฎิบัติราชการของสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ จึงมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ณภัทร แก้วเวหล ผกก.ตม.จว.นครพนม กองบังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 4 ไปปฎิบัติราชการที่ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ศปก.สตม.) โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม เพื่อปฎิบัติหน้าที่ตามที่ รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (งานป้องกันปราบปราม)ที่รับผิดชอบงานที่ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง มอบหมาย

และให้ พ.ต.อ.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ รองผู้บังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 4 รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผกก.ตม.จว.นครพนม กองบังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 4 ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สั่งวันที่ 24 มิ.ย.2562

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ พ.ต.อ.ณภัทร ถือเป็น1ในทีมปราบเด็กแว้นและปราบแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก การถูกย้ายกลับเข้ามาช่วยงานที่ศูนย์ปฎิบัติการ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ศปก.สตม.) จึงเป็นน่าที่จับตาอย่างยิ่ง ท่วมกลางกระแสข่าวว่า บิ๊กโจ๊ก จะคัมแบ๊คกลับเข้ามาเป็นข้าราชการตำรวจอีกครั้ง แม้ผู้บังคับบัญชาจะออกมาปฎิเสธกระแสข่าวดังกล่าวบ้างแล้วก็ตาม