ข่าว

สามเณรวัยโจ๋ เข้ามอบตัว หลังทำร้ายสามเณรรุ่นน้องวัย 14 ปี มรณภาพ

กรณีสามเณรศูนย์ปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งใน จ.ยโสธร ก่อเหตุทำร้ายร่างกายสามเณรรุ่นน้องจนถึงเเก่ความตาย ล่าสุดตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ก่อนนำตัวฝากขังสถานพินิจและคุ้มครองเด็ก

เกิดเหตุเศร้าสลด ที่สะเทือนใจชาวพุทธอีกครั้ง กรณีสามเณรรุ่นพี่ วัย 16 ปี ก่อเหตุทำร้ายร่างกายสามเณรรุ่นน้อง วัย 14 ปี จนถึงเเก่ความตาย

ผู้ก่อเหตุคือ สามเณร ภูวดล อายุ 16 ปี ซึ่ง จำพรรษาอยู่ภายในศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติบ้านค้อใต้ จ. ยโสธร ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกาย สามเณร กฤษฎา อายุ 14 ปี จนมรณภาพที่โรงพยาบาลยโสธร เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.ของคืนที่ผ่านมา (9 ก.ค.62) ซึ่งภายหลังเกิดเหตุสามเณรผู้ก่อเหตุ ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่

ล่าสุด พันตำรวจเอก ปณิธาน ยามานนท์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธร เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำสามเณรผู้ก่อเหตุ สารภาพว่า ตนเองเป็นสามเณรรุ่นพี่ ส่วนคู่กรณีเป็นสามเณรรุ่นน้อง โดยสามเณรคู่กรณีมักจะไม่ให้เกียรติและไม่เคารพจึงเกิดการเขม่นกัน

จนกระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนได้ชกไปที่ใบหน้าของสามเณรรุ่นน้อง จำนวน 2 ครั้ง จนล้มลง เเละได้ใช้เท้าเตะที่ชายโครงอีก 1 ครั้ง จนแน่นิ่งไป ก่อนเพื่อนๆ สามเณรและพระพี่เลี้ยงเข้าห้ามและนำส่งโรงพยาบาลยโสธร พร้อมยอมรับว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะทำร้ายจนถึงขั้นมรณภาพ

แต่คาดว่าเนื่องจากผู้ตายตัวเล็ก และมีสุขภาพที่ไม่ค่อยแข็ง เพราะเป็นโรคหอบหืดอยู่ก่อนเเล้วจึงทำให้เสียชีวิต  ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเรียกพยานในเหตุการณ์มาสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมเตรียมเเจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และจะนำตัวสามเณรผู้ก่อเหตุไปลาสิกขา ก่อนนำตัวฝากขังสถานพินิจและคุ้มครองเด็กจังหวัดยโสธร เพื่อให้ทีมสหวิชาชีพเข้าสอบปากคำต่อไป