ข่าว

“จิน เดอะว๊อยซ์” จี้ ตร. ล่าสาวแสบอ้างเป็นลูก “บิ๊กแดง” หลอกโอนเงิน

“จิน เดอะวอยซ์” เข้าพบตำรวจ สน.วังทองหลาง ตามความคืบหน้า การจับกุมหญิงสาวอ้างลูก ผบ.ทบ. หลอกโอนเงิน 1.5 แสนบาท

นายจินดา วิริยะแสงจันทร์ หรือจิน เดอะว๊อยซ์ หนึ่งในผู้เสียหาย เข้าพบ พันตำรวจโท เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รองผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี

หลังตำรวจได้ออกหมายเรียก น.ส.วนิดา ทองตุ้ม หรือ เฟีย ผู้ต้องหาในความผิดฐานฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ไปเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

นายจินดา กล่าวว่า เริ่มพูดคุยกับหญิงสาวรายนี้ผ่านทางเฟซบุ๊กเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม กระทั่งมีความเชื่อใจเพราะอ้างว่าเป็นลูกสาว ผบ.ทบ. ก่อนที่ในเดือนมิถุนายน หญิงสาวรายนี้ขอให้โอนเงินค่าเสื้อผ้า และขอยืมเงินเพื่อไปจ่ายค่าเทอม

นอกจากนี้ยังขอยืมเงินเพื่อจ่ายค่าดอกเบี้ยจำนองบ้าน รวมระยะเวลา 1 เดือน โอนเงินให้ประมาณ 150,000 บาท ก่อนที่จะจับพิรุธได้จึงนำข้อมูลไปสอบถามพนักงานถึงรูปพรรณสัณฐานของผู้รับพัสดุจึงพบว่าไม่ตรงกันกับคนที่คุย

ส่วนตัวเชื่อว่ามีการทำกันเป็นขบวนการ เพราะการก่อเหตุมีบัญชีไลน์และเฟซบุ๊กหลายบัญชี และมีการดึงเข้ากลุ่มครอบครัว

ด้าน พันตำรวจโท เชาวฤทธิ์ ระบุว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมหลักฐานเป็นเลขบัญชีธนาคาร 4 เล่มของผู้ต้องหา พร้อมตรวจสอบทั้งอีเมล์ ไลน์ และเฟซบุ๊ก โดยได้แจ้งความดำเนินคดีฐานฉ้อโกงโดยแสดงตัวเป็นบุคคลอื่น โดยได้ออกหมายเรียกครั้งแรกไปแล้ว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

แต่ยังไม่สามารถออกหมายจับได้ เพราะผู้เสียหายไม่เคยพบหน้าผู้ต้องหามาก่อน จึงไม่สามารถยืนยันตัวตนบุคคลได้ชัดเจน ทั้งนี้ ทาง สน.วังทองหลาง เตรียมประสานข้อมูลกับ สน.ทุ่งสองห้อง ซึ่งได้ออกหมายจับไปเรียบร้อยแล้ว