3หนุ่มวัยโจ๋สุดแสบ หลอกผู้คุมรุมทำร้าย ก่อนเผ่นหนีสถานพินิจ

01 ต.ค. 2562 เวลา 5:47 น.

3 เยาวชนทำทีหลอกผุ้คุมว่ามีปัญหาทะเลาะกันเอง ก่อนผู้คุมเข้ามาห้ามโดน3เยาวชนรุมทำร้ายแหกสถานพินิจเพชรบุรีหนี

 

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2562 เวลา 21.30 น. ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบุรี ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่สถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดเพชรบุรี ว่ามีผู้ต้องหาซึ่งเป็นเยาวชน จำนวน 3 คนลงมือก่อเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ผู้คุมได้รับบาดเจ็บและหลบหนีไป จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

สถานที่เกิดเหตุเป็นอาคารสำนักงานของสถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดเพชรบุรี มีลักษณะเป็นตึกแถวติดกัน โดยที่บริเวณห้องควบคุมเยาวชนชาย ชั้น 4 พบรอยเลือดหยดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ ภายในห้องมีร่อยรอยการต่อสู้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้คุมที่โดนผู้ต้องหาทำร้ายร่างกาย ได้รับการช่วยเหลือนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรีไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมชาย สีฟ้า ตำแหน่ง พนักงานพินิจ ได้รับบาดเจ็บถูกต่อยที่บริเวณใบหน้า มีบาดแผลฉีกขาด มีอาการบวม

 

ส่วนเยาวชนซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่หลบหนีไป คือ นายพีรพัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี ชาวจังหวัดเพชรบุรี นายภานุพงศ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 17 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร และนายวิรัช (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 17 ปี ชาวจังหวัดเพชรบุรี เป็นผู้ต้องหาในคดีครอบครองอาวุธปืนและคดีเกี่ยวเนื่องกับยาเสพติด ทั้งนี้จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในสำนักงานแล้ว พบว่ากล้องวงจรปิดในจุดห้องควบคุมผู้ต้องหาชาย ซึ่งเป็นบริเวณจุดเกิดเหตุได้เกิดชำรุด ไม่มีภาพขณะเกิดเหตุ

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ได้ถูกเบิกตัวมาจากสถานควบคุมเยาวชนฯ โดยถูกนำตัวมาพักไว้ที่สถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดเพชรบุรี เพื่อเตรียมนำตัวไปฟังคำพิพากษา ณ ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเพชรบุรี ในวันรุ่งขึ้น(1 ตุลาคม) ก่อเกิดเหตุนั้นผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ได้ออกอุบายก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในห้องควบคุม เพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ผู้คุมเข้าไปทำการห้ามปราม จากนั้นได้ลงมือทำร้ายเจ้าหน้าที่ผู้คุมจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะวิ่งหลบหนีไป ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนและได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบ ลงพื้นที่ตามจุดต่างๆที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีไปซ่อนตัว เพื่อจับตัวผู้ต้องหาเยาวชนทั้ง 3 ราย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด