"หลวงพี่ปืนโหด" คว้าปืนยิงเจ้าอากาส-ผู้ใหญ่บ้านเจ็บ 2 อ้างถูกคุณไสย

07 ต.ค. 2562 เวลา 8:10 น.

หลวงพี่สติแตก อ้างถูกทำคุณไสยลากปืนแก๊ปยาวจ่อยิงเจ้าอาวาส-ผญบ.บ้าน บาดเจ็บ 2 ราย หลังก่อเหตุได้หนีไปดื่มยาฆ่าหญ้าหวังฆ่าตัวตายหนีความผิด ก่อนถูกรวบ-ช่วยไว้ได้ทัน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 ต.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นได้รับบาดเจ็บภายในสถานปฎิบัติธรรมมงคลเทพนิมิต หมู่ 5 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หลังจากรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบผู้บาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนจำนวน 2 ราย คือพระอาจารย์มงคล มงคโล อายุ 50 ปี เจ้าอาวาสสถานปฎิบัติธรรมมงคลเทพนิมิต ถูกยิงด้วยอาวุธปืนแก๊ปยาว หรือปืนไทยประดิษฐ์ ลูกปราย เข้าที่ใบหน้า และนายพรมมา จองคำ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม ่ถูกยิงด้วยอาวุธปืนแก๊ปยาว เข้าที่บริเวณลำคอ

ที่เกิดเหตุ พบผู้ก่อเหตุ คือ พระสุธรรม คำแตง อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165 หมู่ 5 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พระสถานปฎิบัติธรรมมงคลเทพนิมิต จึงได้ควบคุมตัว พร้อมด้วยอาวุธปืนของกลาง ไว้ดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่า และมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน พกพาอาวุธปืนโดยไม่รับอนุญาต

พ.ต.อ.วนิจิฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.สภ.เชียงดาว กล่าวว่า จากการสอบถามผู้ต้องหาที่เป็นพระลูกวัดในเบื้องต้นนั้นได้ให้การว่าสาเหตุมาจากว่าเข้าใจว่าถูกทางเจ้าอาวาสทำคุณไสยใส่ โดยขณะเกิดเหตุนั้นทางเจ้าอาวาสอยู่กับผู้ใหญ่บ้านพอดี ในขณะที่ผู้ต้องหาชักปืนยิงนั้นผู้ใหญ่บ้านจึงได้กระโดดขวางไว้ ทำให้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

ส่วนคนร้ายภายหลังก่อเหตุได้กลับไปที่บ้านของตนเองและได้ไปดื่มยาฆ่าหญ้าเพื่อฆ่าตัวตาย แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถช่วยเหลือไว้ได้ทัน และพาไปล้างท้องที่โรงพยาบาลเชียงดาว จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาตัวผู้ต้องหาไปลาสิกขาก่อนที่จะนำตัวมาสอบสวน ที่ สภ.เชียงดาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด