ตาวัย 70 จุดเทียนล้มใส่ที่นอนไฟคอกดับสลด

8 พ.ย. 2019 เวลา 2:40 น.

ตำรวจนครบาลลาดพร้าวตรวจสอบเหตุหญิงชราถูกไฟคลอกตายอนาถ ในคอนโดย่านแฮปปี้แลนด์ สอบสวนทราบห้องนี้ถูกตัดไฟ จึงจุดเทียนนอน กระทั่งเทียนล้มใส่ข้าวของไฟลุกคลอกตัวตายเมื่อเช้ามืด

วันที่ 8 พฤศจิกายน ตำรวจนครบาลลาดพร้าว ประสานเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยกรุงเทพมหานคร พร้อมรถน้ำดับเพลิง เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ภายในคอนโดแฮปปี้แลนด์ ถนนแฮปปี้แลนด์ 1 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯโดยจุดเกิดเหตุเป็นอาคารแบ่งให้พักอาศัย สูง9 ชั้น พบแสงเพลิงและกลุ่มควันออกมาจากห้องเลขที่ 42650 ทางเจ้าหน้าที่จึงลากสายยางทำการฉีดใช้เวลา 10 นาที เพลิงสงบ

เมื่อทำการตรวจสอบพบชายชราวัยประมาณ 70 ปี สภาพนอนคุดคู้ถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่ในกองข้าวของเครื่องใช้ที่รกเต็มห้อง ทางตำรวจจึงประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์ นิติเวชฯ โรงพยาบาลตำรวจ มาทำการตรวจสอบ ก่อนนำศพส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจเบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายพักอาศัยเพียงคนเดียว ไม่มีครอบครัว เจ้าตัวมักจะเก็บข้าวของเครื่องใช้ไว้ในห้องจำนวนมาก จนกลายเป็นขยะ แล้วห้องดังกล่าวถูกตัดไฟ เนื่องจากไม่จ่ายค่าไฟ ผู้ตายมักจะนำเทียนมาจุดเป็นแสงสว่างในยามค่ำคืน กระทั่งมาเกิดเหตุ ทางตำรวจจึงทำการสันนิษฐานว่าเทียนน่าจะล้มใส่ของใช้ในห้องที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จนเกิดไฟลุกไหม้ อย่างไรก็ตามต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้งจึงจะสรุปสาเหตุที่แท้จริง

 

 

CRรูปภาพ : นคร002ร่วมกตัญญู

อ่านข่าว - เหลือแต่ซาก ! บ้านถูกตัดไฟ ตาวัย 80 จุดเทียนให้แสงสว่าง ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด