ป้าโวยจ้างหลานลงทะเบียนเยียวยา 5 พัน ไม่ให้ค่าจ้างเพิ่ม กดยกเลิก(มีคลิป)

06 พ.ค. 2563 เวลา 7:52 น.

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ป้าสุดทน วอนผู้สื่อข่าวนครราชสีมาช่วยเหลือ หลานสาวโกรธ ยกเลิกลงทะเบียนมาตรการเยียวยา 5 พัน หลังขอเพิ่มค่าจ้างลงทะเบียนเพิ่มอีก 500 แต่ไม่ยอมให้

จากกรณีที่หญิงวัย 61 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว กรณีเงินเยียวยาของรัฐบาลจำนวน 5,000 บาท ที่ให้กับประชาชนผู้เดือดร้อนในช่วงไวรัส โควิด 19 ระบาด โดยหญิงวัย 61 ปี บอกว่า ได้ไหว้วานให้หลาน ลงทะเบียนเงินช่วยเหลือเยียวยาให้ โดยจะให้ค่าลงทะเบียนกับหลาน 500 บาท แต่พอกดเงินมาหลานขอเงินเพิ่ม แต่ปฏิเสธไม่ให้เพิ่ม ทำให้หลานสาวคนดังกล่าว กดยกเลิกการลงทะเบียน รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลจำนวน 5,000 บาท

ด้านหลานสาว วัย 35 ปี หลานของป้าที่ลงทะเบียนให้ เล่าว่า ป้าได้มาว่าจ้างให้ลงทะเบียนเงินเยียวยาให้จริง โดยเสนอเงินให้จำนวน 500 บาท แต่ยืนยันว่าไม่ได้ไปขอเงินป้าเพิ่มอีก แต่อย่างใด ตอนแรกว่าไม่เอาเงินเพราะเห็นเป็นญาติกัน ส่วนเรื่องสละสิทธิ์เพื่อเป็นการกลั่นแกล้งป้า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะลงทะเบียนเสร็จก็คืนโทรศัพท์ป้าไป ไม่ได้ไปยุ่งอีก

หลานสาวบอกอีกว่า เสียใจที่ป้ากล่าวหาไปกดว่าสละสิทธิ์ แต่ยืนยัน ว่าไม่ได้สละสิทธิ์ ที่ผ่านมา ยอมรับว่าเคยมีการไปหยิบยืมเงินอยู่บ้าง แต่ก็ใช้คืนทุกครั้งเวลาไปยืม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด