หนุ่มแสบหลอกขายที่วัดไข้ หาเงินเล่นพนันออนไลน์

10 พ.ค. 2563 เวลา 7:08 น.

กองปราบฯ รวบหนุ่มแสบหลอกขายเครื่องวัดอุณหภูมิ มูลค่าความเสียหายกว่าแสนบาท สารภาพติดพนันออนไลน์

ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายนัฐวัฒน์ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาคดี ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้ามูลปลอมเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เป็นจำนวนเงินมูลค่าความเสียหายกว่าแสนบาท

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2563 ผู้เสียหายชาวลพบุรี และผู้เสียหายคนอื่นๆ ได้เข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองบังคับการปราบปราม ให้ช่วยจับกุมตัว นายนัฐวัฒน์ ผู้ต้องหา ซึ่งก่อนหน้านี้ ถูกผู้ต้องหาหลอกให้โอนเงินสั่งซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย (วัดไข้) และสินค้าอื่นๆ อีกหลายประเภท แต่ไม่ได้รับสินค้าจริง ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายรวมกว่าแสนบาท จึงได้รวมตัวกันร้องขอความเป็นธรรม ช่วยติดตามจับกุมตัวนายนัฐวัฒน์ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

กระทั่งวันที่ 9 พ.ค.63 ตำรวจชุดจับกุม สืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปอยู่ที่ จ.เพชรบูรณ์ จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ กระทั่งพบตัวจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบปากคำผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า หลังจากก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายแล้ว ได้นำเงินไปเล่นพนันออนไลน์จนหมด นอกจากนี้ พบว่า นายนัฐวัฒน์ มีหมายจับคดีกระทำความผิดฐาน ฉ้อโกงทรัพย์และนำข้อมูลปลอมเข้าสู่คอมพิวเตอร์ อีก 1 หมายด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด