ข่าว

ขอปิดรับบริจาคช่วยงานศพ “หนูน้อย” ถูก ต้นทุเรียนโค่นทับดับ

ครอบครัวขอบคุณชาวโซเชียลร่วมบริจาค ช่วยงานศพ หนูน้อยวัย 1 ขวบ ถูก ต้นทุเรียนโค่นทับ ดับ เหลือเงิน 70 บาท ต้องขอบริจาค โลงศพไร้ญาติ ล่าสุดได้เงินพอค่าทำศพน้องแล้ว ขอปิดรับบริจาค เตรียมเผาน้องพรุ่งนี้

จากเหตุการณ์ “น้องนดล”อายุ 1 ปี 10 เดือน ถูก ต้นทุเรียนโค่นทับ เสียชีวิตต้องขอบริจาค โลงศพไร้ญาติ ใส่ร่างน้องไปทำพิธีที่วัด เนื่องจากทั้งครอบครัวมีเงินเพียง 70 บาท โดยเจ้าของสวนทุเรียนที่ครอบครัวน้องนดลเป็นคนสวน ได้อนุเคราะห์จัดงาน และชาวโซเชียลใจบุญโอนเงินร่วมพิธีน้องนดลนั้น

ล่าสุดวันนี้ (17 พ.ค.63) แม่ของน้องนดล อายุ 22 ปี ที่อยู่ในอาการโศกเศร้า ร้องไห้ตลอดเวลา เปิดเผยว่า ขอขอบคุณทุกท่าน ตอนนี้ ได้รับเงินบริจาคจากผู้ใจบุญได้เงินพอจัดงานศพแล้ว จึงขอหยุดการรับบริจาคจากทุกท่าน ทั้งนี้ ในงานศพ “น้องนดล” มีเพียงปู่ ย่า พ่อแม่ เจ้าของสวนและเพื่อนบ้านรวมแล้วไม่ถึง 20 คน กระทั่งรูปหน้าศพยังไม่มี

แม่น้องนดลเปิดเผยว่า ครอบครัวเดินทางมาจาก จ.นครพนม ทำงานเป็นคนงานสวนทุเรียนหมอนทอง ของนางอำพัน ยุติมิตร เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ตอนแรกจะนำศพกลับไปที่ อ.นาหว้า จ.นครพนม บ้านเกิด แต่ต้องใช้ค่าขนศพกว่า 2 หมื่นบาท แต่ครอบครัวมีเงินเหลือเพียง 70บาท

“ค่าโลงศพยังไม่มี ยังดีที่นางอำพันช่วยเหลือเรื่องเงินจัดงานศพเบื้องต้น มีผู้บริจาคโลงศพ ให้ยืมโลงแอร์ จึงจัดงานศพที่สำนักสงฆ์ ปะติมะ ก่อนจะเผาศพวันจันทร์นี้”