คืบหน้า ม.ดังตั้งกรรมการสอบอาจารย์ชาย ล่วงละเมิดลูกแล้วพร้อมสั่งห้ามสอนชั่วคราว

19 พ.ค. 2563 เวลา 4:13 น.

มหาวิทยาลัยต้นสังกัดตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง อาจารย์ชายล่วงละเมิดลูกแล้ว พร้อมสั่งห้ามอาจารย์ทั้งคู่สามีภรรยาสอนนักศึกษาชั่วคราว ด้านตำรวจเร่งสรุปสำนวนส่งให้อัยการสั่งฟ้อง

ความคืบหน้าคดีอาจารย์สาวมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่จังหวัดนครราชสีมา แจ้งความดำเนินคดีกับสามี ซึ่งเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยเดียวกัน โดยกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศลูกทั้งสองคนของตัวเอง คือ ลูกสาว วัย9ปี และลูกชาย วัย7ปี ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหากับอาจารย์ชาย ฐานล่วงละเมิดทางเพศเด็ก อายุต่ำกว่า13ปี ขณะที่อาจารย์ชายผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และตั้งทนายความต่อสู้คดีนั้น

ล่าสุดวันนี้ (19 พฤษภาคม 2563) ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สัมภาษณ์อธิการบดีมหาวิทยาลัยต้นสังกัดของอาจารย์ชาย โดยอธิการบดีระบุว่า หลังตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับบุคลากรมหาวิทยาลัย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาทางคดีอาญา มหาวิทยาลัยก็ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนหาข้อเท็จจริงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อดำเนินการทางวินัย เนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวเข้าข่ายเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี หลังจากนี้จะเรียกทั้งฝ่ายสามี และภรรยา ซึ่งทั้งคู่เป็นบุคลากรมหาวิทยาลัยมาให้ปากคำ แต่ในเบื้องต้นทางมหาวิทยาลัยได้ให้ทั้งคู่หยุดการสอนนักศึกษาไปก่อน เนื่องจากสภาพจิตใจยังไม่พร้อมที่จะสอน และเมื่อสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางมหาวิทยาลัยก็จะดำเนินการบทลงโทษตามกระบวนการต่อไป

พันตำรวจเอก กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีว่า คดีนี้ได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว ทางอาจารย์ผู้ถูกกล่าวหาหรือพ่อเด็กก็ไม่ได้มีพฤติกรรมหลบหนี ส่วนทางแม่เด็กก็ยืนยันที่จะดำเนินคดีกับสามี พนักงานสอบสวนจึงมีหน้าที่ในการรวบรวมพยานหลักฐานพิสูจน์ข้อเท็จจริงตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป ทั้งนี้ตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าประมาณ 2 สัปดาห์ก็จะสามารถสรุปสำนวนคดีเพื่อเสนออัยการให้มีคำสั่งฟ้องต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด