รอง ผบช.ก.สร้างบ้านใหม่ ให้แม่ดูแลลูกสาวป่วยติดเตียง(มีคลิป)

24 พ.ค. 2563 เวลา 2:00 น.

แม่เลี้ยงเดี่ยว สุดปลื้ม กลั้นน้ำตาไม่ไหว ร่ำไห้รับบ้านใหม่ จากตัวแทน พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบช.ก. หลังประสานจิตอาสาชมรมฮักเขาใหญ่ สานฝันสร้างบ้านหลังใหม่ให้เป็นจริง ขอยืนยันจะสู้เพื่อลูกต่อไป

22 พฤษภาคม เวลา 13.00 น. นายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง พร้อมด้วย นางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผอ.ททท.นครราชสีมา จิตอาสาชมรมฮักเขาใหญ่ ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา และผู้ใหญ่บ้านหมู่ 18 บ้านโนนสมบูรณ์ ร่วมเป็นตัวแทน พลตำรวจตรี ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาตำรวจสอบสวนกลาง

โดยร่วมกันส่งมอบ บ้านหลังใหม่ให้ นางน้ำฝน แดนนอก แม่เลี้ยงเดี่ยว ที่เลิกรากับสามี ต้องออกมาหางานทำดูแลลูกสาว น.ส.ลลิตา แดนนอก อายุ 19 ปี ซึ่งประสบอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ เหตุเกิดเมื่อ 2 ปีก่อน จนวันนี้ เป็นผู้ป่วยติดเตียง ต้องนอนรักษาตัวอยู่ในพื้นที่บ้านโนนสมบูรณ์ ต.จันทึก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

สำหรับบ้านหลังนี้ ปลูกอยู่ในที่ดินของพี่เขย ที่ให้ความเมตตาสงสารทั้งสองแม่ลูกได้อยู่อาศัย จนต่อมา พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก.ทราบข้อมูลความเดือดร้อน ของครอบครัวแม่เลี้ยงเดี่ยว ได้ประสานงานกลุ่ม “จิตอาสาชมรมฮักเขาใหญ่” เข้าให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้นมอบเงิน จำนวน 10,000 บาท บรรเทาความเดือดร้อน พร้อมอาหารเสริม และแพมเพิร์ส ไปมอบให้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

ภายหลังเห็นบ้านที่ปลูกเป็นเพิงสังกะสี ความเป็นอยู่ที่ลำบากและแออัด จึงประสานจิตอาสาชมรมฮักเขาใหญ่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยเหลือสร้างบ้านหลังใหม่ให้ เพื่อให้ครอบครัวกว่า 10 ชีวิต ได้อยู่อาศัย หลบฝนที่กำลังมา ช่วยเหลือความทุกข์ยากมานานกับครอบครัวดังกล่าว