ลองฟังอีกมุม ลุงวางยาเบื่อสุนัขแมว7ตัวทำไปเพราะสุดทน หรือใจอำมหิต?(มีคลิป)

24 พ.ค. 2563 เวลา 8:01 น.

เปิดใจ ลูกชายลุงวางยาเบื่อสุนัขและแมวเพื่อนบ้านตายรวด7ตัว ทำไปเพราะอะไร ชาวบ้านยืนยันลุงเป็นคนรักสัตว์ ที่ผ่านมาสุนัขบ้านที่เกิดเรื่องสร้างความวุ่นวายไปทั่ว

จากกรณีชายอายุ 68 ปีวางยาเบื่อสุนัขและแมวของเพื่อนบ้านตาย 7 ตัว ที่ชุมชนบางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี ซึ่งต่อมาผู้ก่อเหตุได้เดินทางพบตำรวจและให้ปากคำ สภ.เมืองปทุมธานี ถูกดำเนินคดี 2 ข้อหาคือ ทำให้เสียทรัพย์ และทารุณกรรมสัตว์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี และปรับ 40,000 บาท

ทีมข่าวห้องสืบสวนลงพื้นที่ไปพบกับผู้เสียหาย อายุ 24 ปี เจ้าของสุนัขและแมว เล่าว่า หลังจากเกิดเรื่องทางผู้ก่อเหตุยังไม่มีการเข้ามาพูดคุยเรื่องค่าเสียหายใดๆ ยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องผิดใจกันมาก่อน ปกติแล้วสุนัขและแมวจะวิ่งอยู่ในบริเวณบ้าน จะมีการเห่าบ้างเมื่อมีคนจะเข้าบ้านเท่านั้น ชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียงไม่เคยมีใครต่อว่าเรื่องนี้หรือกล่าวว่าสุนัขบ้านตัวเองสร้างความรำคาญ ในวันนี้แม้จะอภัยให้ผู้ก่อเหตุแล้ว แต่ก็จะดำเนินการตามกฎหมาย ตามระเบียบ

จากนั้นทีมข่าวได้เดินสำรวจรอบบริเวณบ้านที่เกิดเหตุและบ้านผู้เสียหาย พบว่า บ้านทั้ง 2หลังไม่มีการกั้นรั้วระหว่างกันอย่างชัดเจน ทั้งนี้ลูกชายของผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า พ่อมีอาการป่วยจริงเป็นความดันโลหิตสูงและไขมันในเลือดสูง ที่ผ่านมาสุนัขบ้านหลังดังกล่าวก่อความเดือดร้อนเป็นประจำ คือมักจะส่งเสียงเห่าตลอดเวลารวมทั้งเข้ามาขับถ่ายที่บ้าน ซึ่งเคยได้บอกกล่าวกับบ้านผู้เสียหายแล้ว นอกจากนี้ลูกชายผู้ก่อเหตุยังยืนยันว่า พ่อเป็นคนรักสัตว์มากเลี้ยงแมวถึง 9 ตัว และไม่เคยมีปัญหากับบ้านหลังอื่น หลังเกิดเรื่องแม่ได้พูดคุยเรื่องค่าเสียหายกับบ้านเจ้าของสุนัขแล้วไม่ได้มีการเงียบหาย

ส่วนของชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง กล่าวว่า โดยปกติผู้ก่อเหตุไม่เคยมีปัญหากับบ้านหลังอื่น สุนัขของบ้านผู้เสียหายส่งเสียงเห่าจริงและเคยวิ่งเข้ามาไล่กัดกันถึงในบ้านของตัวเอง ในตอนที่เกิดเรื่องไม่คิดว่าจะเป็นผู้ก่อเหตุที่ทำ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด