เด้งแล้ว 5 เสือสน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

04 ส.ค. 2563 เวลา 11:24 น.

นครบาลสั่งเด้งแล้ว สั่งย้าย 5 นายตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ เซ่นบ่อนพระราม 3 พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง และให้เร่งรวบรวมหลักฐาน

วันนี้ (4 ส.ค. 63) รายงานจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล หลังเกิดเหตุลักลอบเล่นการพนัน และใช้อาวุธยิงกันภายในอาคารพาณิชย์ ถนนพระราม 3 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 4 ราย กองบัญชาการตำรวจนครบาลมีคำสั่ง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน จำนวน 5 นาย มาปฏิบัติราชการ ที่ ศปก.น. ดังนี้

1. พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5

2. พ.ต.อ.สุธี เสนห์ลักษณา ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ

3. พ.ต.ท.อดิเรก โปธิปัน รอง ผกก.ป.สน.ทุ่งมหาเมฆ

4. พ.ต.ท.ณรงค์ แป้นปลื้ม สวป.สน.ทุ่งมหาเมฆ

5. พ.ต.ท.ณัขฐปกรณ์ หัตคำ สว.สส.สน.ทุ่งมหาเมฆ

การตรวจสอบข้อเท็จจริง กองบัญชาการตำรวจนครบาลมีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง มอบหมายให้ พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น. เป็นประธานคณะกรรมการ เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงว่ากรณีดังกล่าว

มีเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รับผิดชอบ ปล่อยปละละเลย ไม่สนใจ ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ป้องกันและปราบปรามความผิดเกี่ยวกับบ่อนการพนัน ได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ อย่างไร ทั้งนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่อย่างเด็ดขาด

ภาพที่ปรากฎตามสื่อต่าง ๆ ว่ามีการขนย้ายสิ่งของภายในอาคาร รวมทั้งมีกล้องวงจรปิดภายในอาคาร ซึ่งหลังที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุแล้วไม่พบสิ่งของและกล้องวงจรปิดดังกล่าว กรณีนี้ทางผู้บัญชาการ ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนรวบรวม

พยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง หากผู้ใดได้กระทำการเคลื่อนย้ายซึ่งพยานหลักฐานในคดี เป็นการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ฐานช่วยผู้อื่นให้ไม่ต้องรับโทษ รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด ให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายทุกราย