svasdssvasds

Shopee เปิดโปรแกรมใหม่ "Shop Safe with Shopee" ช้อปปลอดภัยกับช้อปปี้

Shopee เปิดโปรแกรมใหม่ "Shop Safe with Shopee" ช้อปปลอดภัยกับช้อปปี้

Shopee (ช้อปปี้) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดโปรแกรมใหม่เพื่อคุ้มครองผู้ใช้งาน ‘Shop Safe with Shopee ช้อปปลอดภัยกับช้อปปี้’ ซึ่งโปรแกรมนี้จะดีอย่างไรมาดูกัน

Shopee (ช้อปปี้) แพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ที่เชื่อว่าคนไทยใช้กันเป็นจำนวนมาก ได้เปิดตัวโปรแกรมใหม่ "Shop Safe with Shopee" ช้อปปลอดภัยกับช้อปปี้ พร้อมยังส่งแคมเปญ #ช้อปปี้เตือนภัยไซเบอร์ กระตุ้นภาคสังคมรู้ทันภัยอาชญากรรมออนไลน์ ซึ่งตัวโปรแกรมใหม่นี้จะดีอย่างไรบ้าง จะปลอดภัยแค่ไหนใช้งานอย่างไร เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้แล้ว 

 

 

 

 

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

Shopee เปิดโปรแกรมใหม่ \"Shop Safe with Shopee\" ช้อปปลอดภัยกับช้อปปี้

"Shop Safe With Shopee" ช้อปปลอดภัยกับช้อปปี้ คืออะไร?

  • ช้อปปี้การันตี ให้ผู้ใช้งานช้อปอย่างมั่นใจ ด้วยระบบช่วยคุ้มครองทุกการสั่งซื้อ โดยชะลอการชำระเงินไปยังผู้ขาย เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการสั่งซื้อและมีผลกับทุกคำสั่งซื้อโดยอัตโนมัติ ให้ได้รับสินค้าที่ถูกต้อง หรือได้รับเงินคืนทุกบาททุกสตางค์      
  • ช้อปสินค้าของแท้คุณภาพบนช้อปปี้ 
  • Shopee Mall สินค้าแบรนด์แท้ 100%  พร้อมให้ผู้ใชงานช้อปได้อย่างมั่นใจด้วยการรับประกันของแท้ 100% จากเจ้าของแบรนด์หรือตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ พร้อมการคืนสินค้าได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย รวมถึงฟรีค่าจัดส่งสินค้า
  • “ร้านค้าแนะนำ” ร้านค้าผู้ขายคุณภาพที่ช้อปปี้แนะนำ ร้านค้าที่ได้รับการคัดเลือกมาเป็นพิเศษซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม เมื่อผู้ใช้งานเลือกซื้อสินค้าจากร้านค้าแนะนำ สามารถมั่นใจคุณภาพของร้านค้าจากความสามารถในการรักษามาตรฐานความเป็นเลิศ ทั้งจากการมีคะแนนร้านค้าสูง การให้บริการลูกค้าดีและการจัดส่งคำสั่งซื้อได้อย่างรวดเร็ว โดยสังเกตได้ง่ายๆ จากป้ายแบนเนอร์สีส้มเขียนว่า “ร้านแนะนำ” ในหน้าค้นหา ในหน้าร้านค้า และหน้าสินค้า
  • คืนเงิน/คืนสินค้า รวดเร็วและสะดวกสบายในกรณีที่นักช้อปได้รับสินค้าที่ไม่พึงพอใจ สามารถส่งคำขอคืนเงิน/คืนสินค้าผ่าน Shopee หากคำสั่งซื้อของยังอยู่ในระยะเวลา ช้อปปี้การันตี โดยต้องอยู่ภายในระยะเวลา 15 วันที่มีสิทธิ์ในการคืนเงิน/คืนสินค้าสำหรับคำสั่งซื้อใน Shopee Mall และ 6 วันสำหรับคำสั่งซื้อจากร้านค้าทั่วไป

แคมเปญช้อปปี้เตือนภัยไซเบอร์ คืออะไร?

ช้อปปี้ได้ร่วมมือกับคณะทำงานสร้างเสริมภูมิคุ้มกันภัยอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ช้อปปี้ยังได้ร่วมมือกับโครงการ Cyber Vaccine โดยคณะทำงานสร้างเสริมภูมิคุ้มกันภัยอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทางด้านเนื้อหาข้อมูลสำคัญ เพื่อนำมาประชาสัมพันธ์ให้ผู้คนได้เข้าถึงและรับรู้ถึงข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ในการ รู้ทันกลโกงรูปแบบต่างๆ เพื่อให้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพบนช่องทางออนไลน์

สำหรับ โครงการ Cyber Vaccine เป็นโครงการสำคัญที่มีการบูรณาการความร่วมมือระหว่างองค์กรทั้งในส่วนของภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน (Public Private Partnership - PPP) เพื่อร่วมเป็นเครือข่ายในการยับยั้ง ป้องกัน และสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ประชาชน

Shopee เปิดโปรแกรมใหม่ \"Shop Safe with Shopee\" ช้อปปลอดภัยกับช้อปปี้

ช็อปปี้ยังได้มีกิจกรรม #ช้อปปี้ช่วยเช็ค โดยเปิดช่องทางการตรวจสอบในกรณีหากสงสัยว่าบุคคล/หน่วยงานที่กำลังติดต่อคุณอยู่คือ ช้อปปี้ตัวจริงหรือไม่ ด้วยวิธีดังนี้

  • แคปภาพหลักฐานพฤติกรรมที่น่าสงสัย ที่อ้างว่ามาจากช้อปปี้
  • โพสต์ภาพหลักฐานลงบน Facebook หรือ Twitter ของคุณ พร้อมติดแฮชแท็ก #ช้อปปี้ช่วยเช็ค และเปิดบัญชีผู้ใช้งานให้เป็นสาธารณะ (Public) 
  • ช้อปปี้จะทำการตรวจสอบและตอบกลับโพสต์ของคุณด้วย Official Facebook หรือ Twitter Account ของ Shopee

สามารถเข้าถึงช่องทางอัปเดตข้อมูลข่าวสารสำคัญความรู้เกี่ยวกับภัยไซเบอร์และคำแนะนำให้รู้ทันกลโกงของมิจฉาชีพออนไลน์ได้ที่ shopee.co.th/m/shopee-cyber-crime-alert

related