svasdssvasds

AnyMind Group ปรับทัพมุ่งส่งเสริมลูกค้ากลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจร

AnyMind Group ปรับทัพมุ่งส่งเสริมลูกค้ากลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจร

เอนี่มายด์ กรุ๊ป (AnyMind Group) ปรับทัพแต่งตั้งผู้บริหารในประเทศไทย ขับเคลื่อนบริการมุ่งส่งเสริมลูกค้ากลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร

เอนี่มายด์ กรุ๊ป (AnyMind Group) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มส่งเสริมธุรกิจอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจร ปรับทัพผู้บริหารใหม่ในประเทศไทย และหน่วยธุรกิจ Creator Growth ผลักดันเป้าหมายในการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี เพื่อส่งเสริมธุรกิจอีคอมเมิร์ซและการทำการตลาดให้กับลูกค้าในกลุ่มธุรกิจมากกว่า 15 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและตะวันออกกลาง ที่ปัจจุบันเอนี่มายด์ กรุ๊ป ดำเนินธุรกิจอยู่

เอนี่มายด์ กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้งคุณศิวัตม์ วิลาสศักดานนท์ ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ (Managing Director) ประจำประเทศไทย และประเทศฟิลิปปินส์ รับหน้าที่ดูแลกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยและดูแลภาพรวมของประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งคุณศิวัตม์ ได้รับตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศฟิลิปปินส์ (Country Manager) เมื่อเดือนกรกฎาคม 2562  ภายหลังจากเอนี่มายด์ กรุ๊ป เข้าซื้อกิจการบริษัท โมอินดี้ ดิจิตอล จำกัด (Moindy Digital) บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตคอนเทนต์และการบริหารช่องทางโซเชียลแพลตฟอร์มให้เกิดมูลค่า เมื่อเดือนมีนาคม 2562 ในขณะที่คุณศิวัตม์ดำรงตำแหน่งหุ้นส่วนผู้จัดการ (Managing Partner) และนักลงทุน (Investor) อยู่ในขณะนั้น คุณศิวัตม์มีพื้นฐานและประสบกาณ์ด้านการลงทุนและการบริหารธุรกิจ พร้อมถือหุ้นส่วนใน Trinity Securities, ARK Investments และ Merrill Lynch และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทสตาร์ทอัพ ได้แก่ บริษัท WXYZ และ Dealicious

“จากการเริ่มต้นบริหารกิจการในประเทศฟิลิปปินส์ตลอดระยะเวลา 4 ปี ที่มีจำนวนพนักงานเริ่มต้นพียง 5 คน ปัจจุบันเรามีพนักงานมากกว่า 100 คน ถือเป็นสิ่งที่ท้าทายในยุคเทคโนโลยี ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอและเต็มไปด้วยการเรียนรู้และการปรับตัวอย่างรวดเร็วให้เท่าทันกับยุคที่เปลี่ยนไป และด้วยโอกาสใหม่นี้ในการบริหารธุรกิจในประเทศไทย ตลอดจนการรับหน้าที่ดูแลประเทศฟิลิปปินส์ไปพร้อม ๆ กัน ผมเชื่อว่าเรามีความพร้อมที่จะสร้างการเติบโตและสานต่อความสำเร็จของกิจการในทั้งสองประเทศ เพื่อยกระดับธรุกิจให้บรรลุตามเป้าหมาย ตลอดจนส่งมอบศักยภาพการทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซและการตลาดให้กับลูกค้าของเราอย่างเต็มประสิทธิภาพ” คุณศิวัตม์กล่าว

AnyMind Group ปรับทัพมุ่งส่งเสริมลูกค้ากลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจร

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ได้แต่งตั้งคุณพันธ์ศักดิ์ ลิ้มวัฒนายิ่งยง ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ (Regional Director) ของหน่วยธุรกิจ Creator Growth ภายใต้บริษัท เอนี่มายด์ กรุ๊ป

ซึ่งในเดือนมีนาคม 2562 เอนี่มายด์ กรุ๊ป เข้าซื้อกิจการบริษัท โมอินดี้ ดิจิตอล จำกัด (Moindy Digital) บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตคอนเทนต์และการบริหารช่องทางโซเชียลแพลตฟอร์มให้เกิดมูลค่า โดยมีคุณพันธ์ศักดิ์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง และในขณะเดียวกันนั้น คุณพันธ์ศักดิ์ได้เริ่มรับตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทย (Country Manager) ทั้งนี้ด้วยวิสัยทัศน์ที่เล็งเห็นถึงการเติบโตของธุรกิจ Creator Growth ที่สามารถพัฒนาและต่อยอดจากความเชี่ยวชาญของโมอินดี้ (Moindy)

ซึ่งธุรกิจ Creator Growth เป็นหนึ่งในหน่วยธุรกิจหลักภายใต้ เอนี่มายด์ โดยทำหน้าที่เป็นผู้สร้างกลยุทธ์การเติบโต และการทำงานร่วมกับแบรนด์ ตลอดจน Monetization ให้กับครีเอเตอร์ในทั้งภูมิภาคบนช่องทางโซเชียลแพลตฟอร์ม อาทิเช่น YouTube, TikTok, Facebook เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นที่ปรึกษาในการพัฒนาคอนเทนต์ของแบรนด์บนแพลตฟอร์มเหล่านั้นอีกด้วย

AnyMind Group ปรับทัพมุ่งส่งเสริมลูกค้ากลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจร

คุณพันธ์ศักดิ์กล่าวว่า “ผมเชื่อว่าธุรกิจของเรายังมีพื้นที่ในการเติบโตและพัฒนาเพื่อสร้างอิมแพคให้กับครีเอเตอร์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น ประเทศอินโดนีเซีย เวียดนาม ไต้หวัน และอื่น ๆ ด้วยเทคโนโลยีของเอนี่มายด์ และความมุ่งมั่นในการพัฒนาบริการของเรา ที่จะทำให้เกิดโมเดลธุรกิจและแพลตฟอร์มใหม่ ๆ ที่สามารถส่งเสริมแบรนด์และเครือข่ายครีเอเตอร์ ในการ Monetize คอนเทนต์ โดยเชื่อมต่อและขยายฐานแฟน เพื่อให้เกิดมูลค่าจากคอนเทนต์ที่นำเสนอ ซึ่งผมมีความพร้อมที่จะนำทัพในการริเริ่มบริการใหม่ ๆ ของเราภายใต้ Creator Growth ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค”

“การแต่งตั้งทีมผู้บริหารในครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งในทีมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเติบโตไปอีกขั้นของบริษัท โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ ถือเป็นโอกาสสำคัญทางธุรกิจที่อุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซและการทำการตลาดยังคงพัฒนา และมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่กำลังเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในเปลี่ยนแปลงธุรกิจในทุกขนาด  เราต้องการเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงและยังคงมุ่งมั่นพัฒนาโลกที่ไร้พรมแดน ให้ทุกคนได้ดำเนินธุรกิจผ่านอินเทอร์เน็ตได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ” คุณโคสุเกะ โซโก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง เอนี่มายด์ กรุ๊ป กล่าวเสริม

related