svasdssvasds

ททท. เปิดตัว NFT Buakaw 1 x Amazing Thailand นำเทคโนโลยีสู่การท่องเที่ยวไทย

ททท. เปิดตัว NFT Buakaw 1 x Amazing Thailand นำเทคโนโลยีสู่การท่องเที่ยวไทย

ททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) ได้เปิดตัว NFT Buakaw 1 x Amazing Thailand นำเทคโนโลยีมาต่อยอดศิลปะการต่อสู้อย่างมวยไทย เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทยให้ไปไกลระดับโลก

ททท. หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกับบัวขาว บัญชาเมฆ เปิดตัวคอลเลคชั่น NFT Buakaw 1 x Amazing Thailand ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญของการนำเทคโนโลยีเข้ามาประชาสัมพันธ์ "มวยไทย" ซึ่งเป็นศิลปะการต่อสู้ของไทยที่ทั่วโลกยอมรับ  

NFT Buakaw 1 x Amazing Thailand ซึ่ง NFT Buakaw x Amazing Thailand จะมีจำนวนจำกัดเพียง 2,000 ชิ้น โดยจะกลายเป็นของสะสมสุดเอ็กซ์คลูซีฟและยังได้สิทธิประโยชน์จากการถือครองไม่ว่าจะเป็น ส่วนลดการท่องเที่ยว , ส่วนลดโรงแรม และแพ็คเกจสุดหรูจาก Amazing Thailand Exclusive Collection 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ททท. เปิดตัว NFT Buakaw 1 x Amazing Thailand นำเทคโนโลยีสู่การท่องเที่ยวไทย

 

นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า

ททท. มีแนวทางผลักดันให้มีนำเทคโนโลยีมาใช้ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อเพิ่มโอกาสในการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยในอนาคต โครงการนี้ถือเป็นการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวทั้งในส่วนของ Demand และ Supply ที่ช่วยพลิกฟื้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้ก้าวสู่อุตสาหกรรมท่องเที่ยว Digital Tourism ในการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาประยุกต์ใช้

โดยเชื่อว่าเป็นกลุ่มผู้ถือครองทรัพย์สินดิจิทัลเป็นนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อสูง ดังนั้น การจัดทํา NFT นั่นนอกเหนือจากเป็นจะช่องทางในการส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศไทย และยังเป็นการผลักดันแนวคิด Travel to Earn ให้เป็นรูปธรรมอีกด้วย รวมถึงเป็นการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพเดินทางเข้ามายัง ประเทศไทย อันเป็นการเพิ่มรายได้ และเม็ดเงินให้เศรษฐกิจไทยอย่างทั่วถึงต่อไป

นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

บัวขาว บัญชาเมฆ ฮีโร่ นักชกขวัญใจชาวไทย และเจ้าของค่ายมวยบัญชาเมฆ เปิดเผยว่า

“มวยไทยเป็นศิลปะประจำชาติไทยที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งแรงบังดาลใจในการต่อยอดครั้งนี้ เป็นการสนับสนุนและเผยแพร่ “มวยไทยในรูปแบบใหม่” ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ เพราะไม่เคยคิดมาก่อนว่ามันสามารถทำได้ นอกเหนือจาการเผยแพร่เชิงวัฒนธรรม

แต่ครั้งนี้จะเป็นการผสมผสานเทคโนโลยีในรูปแบบของ NFT ที่สามารถสนับสนุนโลกของมวยไทย และการท่องเที่ยวไปอีกขั้น ที่สำคัญคือการช่วยเหลือผู้ประกอบการให้เกิดรายได้จริง ซึ่งรู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้”

กลุ่มตัวแทนผู้ก่อตั้งโปรเจกต์ BUAKAW 1 ธนพล ทรัพย์สมบูรณ์ CEO บริษัท วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด และ วัชระ เอมวัฒน์ Co-Founder และ Co-CEO บริษัท SIX Network

กลุ่มตัวแทนผู้ก่อตั้งโปรเจกต์ BUAKAW 1 ธนพล ทรัพย์สมบูรณ์ CEO บริษัท วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด และ วัชระ เอมวัฒน์ Co-Founder และ Co-CEO บริษัท SIX Network กล่าวถึงรายละเอียดโครงการเพิ่มเติมว่า

โครงการ “NFT BUAKAW 1 x Amazing Thailand” ริเริ่มจากไอเดียการสร้าง “น้ำยาท่องเที่ยว” และ มีการแจก NFT Exclusive Collection สำหรับผู้ถือครอง BUAKAW 1 จำนวน 2,000 เพื่อเปลี่ยน Background เป็นภาพสถานที่ทั่วไทย ทั้งหมด 10 จังหวัดทั่วไทย ไม่ว่าจะเป็น เชียงใหม่ เชียงราย สุโขทัย บึงกาฬ ระนอง จันทบุรี เป็นต้น

โดยคนที่ถือ NFT คอลเลกชั่นพิเศษนี้ ผู้ที่เป็นเจ้าของสามารถได้รับสิทธิประโยชน์จากโรงแรมชั้นนำทั่วไทยกว่า 60 โรงแรม ยกตัวอย่างเช่น โรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท เชียงใหม่, ศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ทแอนด์สปา เชียงใหม่, โรงแรมเซ็นทาราวิลลา สมุย, แกรนด์ เมอร์เคียว ภูเก็ต ป่าตอง รีสอร์ทแอนด์วิลล่า เป็นต้น

ซึ่งสามารถใช้ได้ตลอดปี 2566 รวมถึงจะมีการเปิดขาย “น้ำยาสมมาตร” ฟีเจอร์ในการเปลี่ยนรูปแบบในภาพ NFT ให้สวยงามยิ่งขึ้น และ กิจกรรมออนไลน์ “เพื่อนชวนเพื่อนท่องเที่ยว” ที่สามารถให้ผู้เป็นเจ้าของภาพ NFT BUAKAW 1 สามารถชวนเพื่อนมาเล่นกิจกรรมเพื่อรับสิทธิประโยชน์ท่องเที่ยวด้วยกันผ่านช่องทาง  Facebook ของ บัวขาว บัญชาเมฆ ในช่วงต้นปี 2566 ที่จะถึงนี้ด้วย อย่าลืมมาร่วมสนุกด้วยกันนะครับ”

NFT BUAKAW 1 เตรียมปล่อยคอลเลกชั่นพิเศษให้กับผู้เป็นเจ้าของ “NFT BUAKAW 1”

ในช่วงปีใหม่นี้ เพื่อเป็นของขวัญให้กับผู้เป็นเจ้าของ NFT BUAKAW 1 Collection แรกทุกท่าน ผู้ที่สนใจอยากเข้าร่วมสามารถหาซื้อภาพ NFT BUAKAW 1 ได้ผ่าน https://opensea.io/collection/buakaw1 และสามารถติดตามรายละเอียดโปรเจกต์อย่างใกล้ชิดผ่านช่องทาง Discord Buakaw 1 หรือช่องทางเว็บไซต์ www.buakaw.club/th และจะเริ่มต้นกิจกรรมเพื่อนชวนเพื่อนท่องเที่ยวในเดือนมกราคม 2566 ที่จะถึงนี้ บน ทางช่องทาง Facebook บัวขาว บัญชาเมฆ

related