svasdssvasds

Tinder คุมเข้มขึ้น ใช้ระบบ Machine Learning ตรวจจับการละเมิดกฎของผู้ใช้

Tinder คุมเข้มขึ้น ใช้ระบบ Machine Learning ตรวจจับการละเมิดกฎของผู้ใช้

Tinder แพลตฟอร์มหาคู่ชื่อดังได้ก้าวไปอีกขั้น โดยการนำแมชชีนเลิร์นนิ่งแบบเรียลไทม์มาใช้ตรวจจับการละเมิดหลักปฏิบัติของชุมชนและจะถูกตรวจสอบโดยทีมงานอีกครั้ง ซึ่งจะทำให้แอปฯทินเดอร์ คัดกรองผู้ใช้ได้ดีขึ้น

Tinder แอปฯหาคู่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ประกาศใช้การแจ้งเตือนบนแอปฯรูปแบบใหม่ที่ล้ำไปอีกขั้น
โดยมุ่งให้คำแนะนำและช่วยเตือนถึงพฤติกรรมที่อาจไม่เหมาะสมเพื่อให้สมาชิกได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบนแอปพลิเคชันให้ดีขึ้นเพื่อช่วยเชื่อมต่อความสัมพันธ์ได้อย่างแท้จริง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของ Tinder ในการทำให้แอปฯเป็นพื่นที่ที่สนุก ปลอดภัย และทุกคนให้เกียรติซึ่งกันและกัน

นิโคล บลูเมนเฟลด์ รองประธานฝ่ายปฏิบัติการด้านความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยของ Tinder กล่าวว่า “หลักปฏิบัติของชุมชนบน Tinder เน้นการให้เกียรติกันเป็นพื้นฐาน การแจ้งเตือนล่าสุดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความโปร่งใส และแจ้งเตือนผู้ใช้เมื่อมีพฤติกรรมที่ไม่เคารพผู้อื่น การปรับปรุงและพัฒนารูปแบบการแจ้งเตือนนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้ผู้ใช้ “ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้ถูกต้อง” แต่ยังเป็นการส่งเสริมให้ทุกคนบน Tinder มีประสบการณ์การใช้บนแอปฯที่ดีขึ้นอีกด้วย” 

Tinder คุมเข้มขึ้น ใช้ระบบ Machine Learning ตรวจจับการละเมิดกฎของผู้ใช้ การแจ้งเตือนแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ เน้นให้ผู้ใช้เป็นตัวเองอย่างแท้จริง ไม่แอบอ้างเป็นบุคคลอื่น, การให้เกียรติ
ซึ่งกันและกันเพื่อป้องกันคุกคามผู้อื่น และไม่มีการแบ่งแยกกันบนแอปฯ ผู้ใช้ที่สร้างโปรไฟล์ใหม่ทุกคนจะได้รับทราบถึงหลักปฏิบัติของชุมชนบน Tinder ฉบับอัพเดตล่าสุด โดยบัญชีใดที่ได้รับรายงานว่าละเมิดหลักปฏิบัติจะมีความเสี่ยงถูกลบออกจากแอปฯ

นอกจากนี้ Tinder ได้นำระบบแมชชีนเลิร์นนิ่งแบบเรียลไทม์มาใช้ในการตรวจจับการละเมิดหลักปฏิบัติของชุมชน สำหรับฟีเจอร์อย่าง“ข้อความนี้รบกวนคุณหรือไม่” และ “คุณแน่ใจใช่มั้ย” ซึ่งเป็นการตรวจสอบด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง
และตรวจสอบโดยทีมงานอีกครั้ง

หากมีการละเมิดคำเตือนจะปรากฎบนแอปฯบน “ข้อความ” จาก “ทีม Tinder” โดยจะมีคำอธิบายว่ากำลังมีการละเมิดหลักปฏิบัติด้านใด รวมถึงการให้ข้อมูลพฤติกรรมที่พึงกระทำต่อผู้อื่น สำหรับโปรไฟล์ของบุคคลใดที่ยังคงละเมิดหลักปฏิบัติเดียวกันซ้ำ ๆ มีความเสี่ยงที่จะถูกลบบัญชีออกจากแอปฯ

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ใช้แอปฯ Tinder ทั่วโลกส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 18-25 ปี และใช้ Tinder เพื่อเริ่มต้นเส้นทางการเดทหรือการพบปะผู้คนใหม่ๆ ของตัวเอง โดยการแจ้งเตือนนี้จะช่วยแนะนำถึงพฤติกรรมที่อาจไม่เหมาะสม รวมถึงผู้ใช้มีโอกาสที่สามารถปรับพฤติกรรมให้เหมาะสมได้ทันที

โดย 53% ของคนที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปีทั่วโลกใช้แอปฯในการพบปะและเชื่อมต่อกับคนใหม่ ๆ มากที่สุด ในฐานะ
ที่ Tinder เป็นแอปฯหาคู่ชั้นนำ จึงอยากมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดและมอบโอกาสที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ในการเชื่อมต่อใหม่ ๆ และค้นพบความสัมพันธ์ใหม่ได้อย่างแท้จริงบนพื้นที่ที่สนุก ปลอดภัย และมีแต่คนให้เกียรติกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้แอปฯนิวเจน 

การแจ้งเตือนนี้สร้างขึ้นจากความมุ่งมั่นในเรื่องความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยของ Tinder โดยเปิดให้บริการแล้วและสามารถใช้ได้ทั่วโลกในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

related