แท็กซี่วีไอพีเมอร์ซิเดสเบนซ์ เปิดให้บริการวันแรก

ใครที่ใช้บริการรถแท็กซี่เป็นประจำ หากต้องการบริการระดับพรีเมียม แนะนำให้ลองใช้บริการ แท็กซี่วีไอพี ที่นำรถเมอร์ซิเดสเบนซ์ มาให้บริการ

ความหรูหราสะดวกสบาย ให้บริการในการเดินทางระดับพรีเมียม

Mercedes-Benz รุ่น C 350 e Avantgarde เป็นรถแท็กซี่วีไอพีที่ให้บริการโดยบริษัท ออลไทยแท็กซี่ ภายใต้การดำเนินโครงการ TAXI OK และ TAXI VIP ซึ่งกรมการขนส่งทางบก ระบุว่า เป็นบริการทางเลือกเพิ่มเติม สำหรับรองรับความต้องการกลุ่มผู้โดยสารเช่น ลูกค้าองค์กรธุรกิจ,ธุรกิจโรงแรม,นักธุรกิจ และนักท่องเที่ยว ที่ต้องการความหรูหราสะดวกสบายและการให้บริการในการเดินทางระดับพรีเมียม

 รถที่จะนำมาให้บริการในรูปแบบแท็กซี่วีไอพี ต้องดำเนินการในรูปแบบนิติบุคคลที่มีการบริหารงานอย่างเป็นมืออาชีพ มาตรฐานตัวรถต้องมีสมรรถนะสูงกว่ารถแท็กซี่ทั่วไป เป็นรถใหม่หรือมีอายุการใช้งานไม่เกิน 2 ปี วิ่งไม่เกิน 20,000 กิโลเมตร เสริมความปลอดภัยด้วยระบบช่วยเบรกแบบ ABS และมีถุงลมนิรภัยที่นั่งตอนหน้าอย่างน้อย 1 คู่ กล่องป้ายไฟแสดงข้อความ TAXI VIP ภายในรถต้องติดตั้ง GPS Tracking พร้อมอุปกรณ์แสดงตัวผู้ขับรถ, มาตรค่าโดยสาร, ปุ่มฉุกเฉินสำหรับผู้โดยสารอย่างน้อย 1 จุด กล้องบันทึกภาพภายในรถแบบ Snap Shot

 สำหรับอัตราค่าบริการ TAXI VIP เริ่มต้น 2 กิโลเมตรแรก 150 บาท กิโลเมตรต่อไปกิโลเมตรละ 12-16 บาท กรณีรถติดนาทีละ 6 บาท กรณีเรียกรถผ่านศูนย์บริการสื่อสารครั้งละไม่เกิน 50 บาท การจองล่วงหน้าและการจ้างจากท่าอากาศยานครั้งละไม่เกิน 100 บาท

 Mercedes – Benz รุ่น The C 350 e Avantgarde เป็นรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 58 กรัมต่อกิโลเมตร และสามารถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า เพียงอย่างเดียวได้ไกลถึง 33 กิโลเมตร