มารยาตลาดหุ้น : ปิดฉากแผนยึด NOBLE ของ "กฤษณ์ ณรงค์เดช"

19 มิ.ย. 2561 เวลา 23:59 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

เรื่องใต้พรมของหนุ่มใหญ่หน้าตี๋ยังไม่จบ หลังวีรกรรมอาจจะเข้าข่ายละเมิดกฎหมายว่าด้วยเรื่องครอบงำกิจการบริษัท NOBLE  ของ กฤษณ์ ณรงค์เดช และพวก ภายหลังก.ล.ต.ตรวจพบว่า "การขายหุ้นระหว่างกลุ่มกฤษณ์ และ STEPHANE MICHEL ROSALES SEDANO” เพื่อนซี้อดีตลูกทูต Mexico ประจำประเทศไทย ส่อแววพฤติกรรมอำพราง เพราะไม่มีเงินโอนชำระค่าซื้อขายกันจริง มีเพียงสัญญากระดาษ Back up ไม่กี่แผ่น ส่วนหุ้นในชื่อญาติ และ Nominee อื่นๆ หลากหลายราย เส้นทางการเงินก็พัวพันกับกฤษณ์ทั้งสิ้น โดยธุรกรรมส่วนใหญ่เป็นการถอนฝากเงินสดผ่านธนาคารไทยพาณิชย์

[caption id="attachment_289988" align="aligncenter" width="503"] ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th กฤษณ์ ณรงค์เดช[/caption]

ฝากเตือนผู้คุมกฎทุกท่านนะเจ้าคะ ว่ากฎหมายจะหมดความศักดิ์สิทธิ์จากการบังคับใช้ที่ไม่เท่าเทียมกัน  พ.ร.บ.หลักทรัพย์ จะหมดความน่าเชื่อถือ (ไปมากกว่านี้) หากการตรวจสอบเรื่องความพยายามครอบงำกิจการ “NOBLE” ของตระกูลณรงค์เดช ถูกดองไว้ใต้ลิ้นชักผู้ช่วยเลขาฯก.ล.ต. “สมชาย พงษ์พัฒนาศิลป์” อีกครั้ง

วีรกรรมที่จบด้วยการพ่ายแพ้ครั้งนี้ เป็นเพียงแค่บทสรุปหนึ่งแห่งนิยามของพี่ชายคนโตแห่งครอบครัวณรงค์เดช

โดย “วีรกรรม” ต่อไปของ กฤษณ์ ณรงค์เดช กำลังถูกเขียนขึ้นราวนวนิยาย ดั่งฟ้าที่กำลังมืดมิดราวกับการเตือนภัยว่าพายุกำลังตั้งเค้ามา เรื่องนี้ควรจับตาอย่างใกล้ชิดต่อไป...

ด้านดัชนีหุ้นในรอบสัปดาห์... หลังถูกเทขายหุ้นตัวใหญ่ตลอดทั้งสัปดาห์ แต่สำหรับนักลงทุนเรา การถูกฝรั่งเทขายนั้น ก็ดีกว่าถูก “ลากไปเชือด” จริงมั้ยเจ้าคะ?

กลับสู่ SUPER ของ “เสี่ยจอมทรัพย์” และอดีตสหายสนิทคิด(ซื่อๆ) ราคาก็สาละวันเตี้ยลง ไปต่ำบาท หรือ กว่า 60% ในรอบ 3 สัปดาห์ โดยมีการขายหุ้นของกลุ่ม “ประเดช กิตติอิสรานนท์” ออกมาผสมโรง

หากคนไทยยังความจำดี ได้ข่าวว่า “ประเดช” และ “จอมทรัพย์” เคยลั่นวาจาเมื่อวันแถลงข่าวว่าจะปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้น เพื่อควานหา “ผู้ทุบหุ้น” มิใช่หรือเจ้าคะ?

นี่ก็กว่า 15 วันทำการแล้ว ปิดสมุดทะเบียนเสร็จแล้วทำไมยังไม่ยอมเปิดเผยต่อสาธารณะอย่างที่พูดไว้?  แหมมมม... ทีตอนมีเรื่อง... วิ่งแจ้นตั้งโต๊ะแถลงข่าวเลย

[caption id="attachment_289989" align="aligncenter" width="503"] ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th จอมทรัพย์ โลจายะ[/caption]

แล้วที่ “ประเดช” ลั่นวาจาว่าจะร้องเรียน ก.ล.ต. ตรวจสอบ... ทำหรือยังเจ้าคะ? รีบ ๆ นะเจ้าคะ คนสูงวัยความจำดีอย่างท่านอย่าลืมง่าย และรบกวนสำเนาจดหมายแจ้งนักข่าวด้วย! ... เดี๋ยวคนจะนินทาว่า “ไม่บอกความจริงประชาชน”

ว่าก็ว่า ไม่รู้จะควานหาไอ้โม่งทุบหุ้นไปถึงไหน เพราะจริง ๆ แล้วก็กากี่นั้ง คนกันเองทั้งน้านนนน...

แว่วๆ มาอีก ว่า “มิสเตอร์ ป.” ผู้ขายหุ้น SUPER  เมื่อ 1 เดือนก่อน ต้องมีกำหนดการใช้เงินอีกรอบเพื่อซื้อหุ้น WEH หลังจากบางโครงการพลังงานลม ใกล้ COD และเป็นช่วงเวลาที่ต้องชำระเงินตามเงื่อนไข... เรียกสั้น ๆ ว่า “เงินร้อน” สู่ “หุ้นร้อน” ละกันนะเจ้าคะ...

|คอลัมน์ : มารยาตลาดหุ้น 

|โดย : คุณนายเผือก

|หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ หน้า 17 ฉบับ 3376  ระหว่างวันที่ 21-23 มิ.ย.2561 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด