ข่าว

‘จุรินทร์’ เร่งเดินหน้าฟื้นเศรษฐกิจการค้าแบบ New Normal หวังนำรายได้เข้าประเทศ

นายจุรินทร์ เผย การดูแลสุขภาพกับปากท้องต้องทำควบคู่กันไป โดยใช้กระบวนการอบรมออนไลน์ เพื่อให้สามารถค้าขายและส่งออกออนไลน์เชิงรุก นำรายได้เข้าประเทศต่อไปได้ ภายใต้สถานการณ์ที่เปลี่ยนไปที่กำลังกลายเป็น New Normal

New Normal นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่มีมาตรการผ่อนปรนทั้งที่ยังไม่สามารถควบคุมโรคได้ 100% จะมีผลกระทบใดๆหรือไม่ว่า

เป็นหน้าที่รัฐบาลที่ต้องดูแลทั้งปัญหาสุขภาพของคนไทยและปัญหาเศรษฐกิจของประเทศ ในเวลาเดียวกัน การดูแลสุขภาพกับปากท้องจึงต้องทำควบคู่กันไป เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับประเทศ

ส่วนในเรื่องเศรษฐกิจ ถ้าไทยเราฟื้นได้เร็วก็เป็นเรื่องดี อย่างน้อยที่สุดตลาดในประเทศก็หมุนเวียนได้ และไม่ว่าในส่วนที่เกี่ยวกับการค้าในประเทศและต่างประเทศ การส่งออก การลงทุน ก็ต้องปรับรูปแบบมาเป็น อี-คอมเมิซโดยใช้ระบบออนไลน์มากขึ้น

ซึ่งขณะนี้ในส่วนของกระทรวงพาณิชย์ก็ได้ดำเนินการอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการระบายสินค้าเกษตร ผลไม้ทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ การส่งออก การเจรจาซื้อขาย การจับคู่ธุรกิจก็ปรับมาใช้ระบบออนไลน์ไปแล้ว

และขณะเดียวกัน ก็มีการอบรมสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่ทั้งในประเทศและเพื่อการส่งออก โดยใช้กระบวนการอบรมออนไลน์ เพื่อให้สามารถค้าขายและส่งออกออนไลน์เชิงรุก นำรายได้เข้าประเทศต่อไปได้ ภายใต้สถานการณ์ที่เปลี่ยนไปที่กำลังกลายเป็น New Normal ทางเศรษฐกิจอย่างในปัจจุบัน

เรื่องน่ารู้จาก COVID-19

อ่านข่าวแนะนำ >>> วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด
https://www.springnews.co.th/alive/lifestyle/630786

อ่านข่าวแนะนำ >>> Social Distancing ระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ
https://www.springnews.co.th/alive/lifestyle/631471

อ่านข่าวแนะนำ >>> วิธีรับมือ ความวิตกกังวลจากการระบาดของไวรัสโควิด-19
https://www.springnews.co.th/alive/lifestyle/634538

อ่านข่าวแนะนำ >>> How To ดูแล สุขภาพจิต เด็กและเยาวชน ระหว่างโรคระบาด
https://www.springnews.co.th/alive/lifestyle/635009

อ่านข่าวแนะนำ >>> How to ทำงานจากบ้าน พร้อมเลี้ยงลูกไปด้วย แบบไม่เสียสติ
https://www.springnews.co.th/alive/edutainment-alive/636779