ตรวจเครดิตบูโรฟรี ช่วยลูกหนี้ 1 หมื่นรายเข้าคลินิกแก้หนี้

07 ส.ค. 2563 เวลา 7:46 น.

เครดิตบูโร ตอบรับนโยบายแบงก์ชาติตรวจเครดิตบูโรฟรีให้ลูกหนี้โควิด-19 ปรับโครงสร้างหนี้ 10,000 ราย รวมมูลค่า 1 ล้านบาทที่เข้าคลินิกแก้หนี้ โดยสามารถรับอีคูปองได้ที่คลินิกแก้หนี้ และนำไปตรวจเครดิตบูโรที่ศูนย์ตรวจ 5 แห่ง

ตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทย(แบงก์ชาติ) ได้ประกาศมาตรการพื้นฐานขั้นต่ำ เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19ระยะที่ 2 เรื่องการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ โดยผู้ให้บริการทางการเงินต้องเร่งปรับปรุงโครงสร้างหนี้ให้แก่ลูกหนี้โดยคำนึงถึงความสามารถในการชำระหนี้ เพื่อช่วยบรรเทาภาระให้ลูกหนี้เช่น โดยการขยายระยะเวลาการชำระหนี้ เปลี่ยนสินเชื่อจากระยะสั้นเป็นระยะยาวเลื่อนการชำระค่างวด ลดดอกเบี้ย การคิดดอกเบี้ยในอัตราที่ต่ำกว่าอัตราตลาดและกรณีลูกหนี้ได้รับผลกระทบจนเป็น NPLs ขอให้พิจารณาชะลอการยึดทรัพย์และต้องจัดให้มีช่องทางหรือกลไกแก้ไขหนี้ในลักษณะเดียวกับคลินิกแก้หนี้นั้นสำหรับผลกระทบของ "โควิด-19" ส่งผลให้จำนวนลูกหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล(หนี้บัตร) มีแนวโน้มกลายเป็นหนี้เสียสูงขึ้น "คลินิกแก้หนี้"ได้ปรับเงื่อนไขการให้บริการ เพื่อให้การช่วยเหลือขยายวงกว้างครอบคลุมลูกหนี้ที่ต้องการความช่วยเหลือทางการเงินได้มากขึ้น

นายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) กล่าวว่าเครดิตบูโรเป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลโดยคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลเครดิต (กคค.)ภายใต้แบงก์ชาติและกระทรวงการคลังซึ่งเครดิตบูโรเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินเป็นองค์กรหลักในการให้บริการข้อมูลเครดิตที่มีคุณภาพสำหรับสถาบันการเงินและส่งเสริมให้ประชาชนมีวินัยทางการเงินเพื่อสร้างเสริมเสถียรภาพให้กับระบบเศรษฐกิจของประเทศทั้งนี้เพื่อสอดรับมาตรการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ของแบงก์ชาติและเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาภาระลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19รวมทั้งเล็งเห็นความสำคัญของโครงการ "คลินิกแก้หนี้" โดยบริษัทบริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เครดิตบูโรจึงร่วมสนับสนุนโครงการดังกล่าวในการให้บริการตรวจเครดิตบูโร...โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย(ฟรี) จำนวน 10,000 ราย คิดเป็นมูลค่า 1,000,000บาท

ผู้ที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าวสามารถรับอีคูปองได้ที่คลินิกแก้หนี้และนำไปตรวจเครดิตบูโร...ฟรี ได้ที่ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร 5แห่ง (เฉพาะกรณีตรวจบุคคลธรรมดาเท่านั้น ไม่รับกรณีมอบอำนาจ) ได้แก่ 1.ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) สำนักงานใหญ่ อาคาร 2 ชั้น 2จันทร์ -ศุกร์ 9.00-16.30 น. 2.อาคารเพิร์ลแบงก์ค็อก ชั้น 3 โซนธนาคาร (BTS อารีย์ทางออก 1) จันทร์-ศุกร์ 9.00- 18.00 น.3.สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง(ภายในสถานี) จันทร์-ศุกร์ 9.00-18.00 น. 4.สถานีรถไฟฟ้าBTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (ภายในสถานี)จันทร์-อาทิตย์ 9.00-18.00 น. และ 5.ห้างเจ-เวนิว(นวนคร) ชั้น 3 ติดประกันสังคม จันทร์-อาทิตย์ 9.00-18.00 น.ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการฯ สามารถสอบถามรายละเอียดการขอรับอีคูปองดังกล่าวได้ที่คลินิกแก้หนี้ Call Center โทร. 02 610 2266หรือ www.debtclinicbysam.com

ตรวจเครดิตบูโรฟรี ช่วยลูกหนี้ 1 หมื่นรายเข้าคลินิกแก้หนี้

นอกจากนี้ ขอเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อหากมีการแอบอ้างชื่อเครดิตบูโรที่จะสามารถช่วยท่านปรับปรุงโครงสร้างหนี้ หรือช่วยเรื่องอื่นๆ โดยเรียกเก็บค่าใช้จ่ายดำเนินการเป็นการตอบแทน เครดิตบูโรไม่มีนโยบายหรือร่วมกับบุคคลใดช่วยเคลียร์หนี้ ชำระหนี้ หรือเจรจากับสถาบันการเงินแทนลูกหนี้ และไม่มีการเคลียร์แบล็กลิสต์หรือปิดบูโร แต่อย่างใดทั้งสิ้น หากมีผู้ใดแอบอ้างชื่อเครดิตบูโรหรืออ้างว่าสามารถทำเรื่องดังกล่าวได้ ท่านอาจถูกหลอกลวง โปรดแจ้งเครดิตบูโรที่อีเมล[email protected]

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด