ข่าว

“จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม” เข้าพิธีอุปสมบท ได้รับฉายาทางธรรม “จันทปัญโญ”

จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม ได้ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบทเพื่อทดแทนบุญคุณให้กับผู้มีพระคุณ ณ วัดอินทารามวรวิหาร (วัดใต้) โดยได้รับฉายาทางธรรมว่า จันทปัญโญ แปลว่า ผู้มีปัญญาดุจดวงจันทร์ โดยมีเพื่อนร่วมวงการแห่ร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิเช่น เบล เชิญยิ้ม อาร์ อาณัตพล ศิริชุมแสง แพท ณปภา ตันตระกูล ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ โพธิ์น้ำคำ เอ๊ะ จิรากร สมพิทักษ์ เอ็ม อรรถพล ประกอบของ ดิว อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์ และอื่นๆอีกมากมาย

 

สำหรับบรรยากาศงานบวชสุดคึกคัก ซึ่งนาคจุ๊บจิ๊บได้นั่งบนรถม้า โดยมี บอล เชิญยิ้ม น้องๆจาก ก่อนบ่ายคลายเครียด มาร่วมขบวนแห่นาคที่มีทั้งขบวนแห่มังกร เชิดสิงโต 10 ตัว ขบวนแฟนซี แต่งเป็นอีกาดำ อีกาแดง ขบวนนางรำ ซึ่งมีแขกมาร่วมงานกว่าพันคน

 

โดย จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม  ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า ผมตั้งใจบวช อย่างน้อย 15 วัน คือ เป็นความตั้งใจที่จะบวชนานแล้ว แต่ติดภาระกิจต่างๆ ก็เลื่อนมาเรื่อยๆ แต่พอกำหนดวันบวชได้แล้ว ก็เกือบจะไม่ได้บวช เพราะมีอาการปวดหลังอย่างรุนแรง จนต้องเข้าโรงพยาบาล หมอบอกเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทรุนแรงส่งผลให้เดินไม่ได้ต้องผ่าตัดด่วน ตอนแรกคิดว่าไม่น่าจะถึงขั้นผ่าตัด แต่อาการรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับหลวงพ่อแจ้งว่าถ้าไม่หายเป็นปกติก็บวชไม่ได้บวช ผมเข้ารพ.วันที่22 เมษา ผ่าวันที่ 24 เมษาออก 30 เมษา ก็กลัวว่าจะหายไม่ทัน แต่ผลบุญทำให้ผมได้ทำอย่างตั้งใจ