ข่าว

“แหม่ม คัทลียา” หวนถ่ายแบบชุดไทยอีกครั้ง สวยสง่าดุจดั่งนางในวรรณคดี

เรียกได้ว่าเป็นนางเอกระดับตำนานที่ยังคงอยู่ในใจแฟนๆ เสมอ สำหรับ แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช ซึ่งเธอเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการชักชวนของ คุณมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ในช่วงปี พ.ศ. 2530 ขณะที่อายุเพียง 15 ปีเท่านั้น งานแรกๆ เริ่มจากการเป็นนางแบบถ่ายปกนิตยสารชื่อ สตรีสารเป็นฉบับแรก จากนั้นมีผลงานตามมาอีกมากมาย ทั้งเดินแบบ ถ่ายแบบ โฆษณา เรียกว่าในยุค 80-90 เธอโดดเด่นมากๆ

 

 

ก่อนหน้านี้หากยังจำกันได้ละครเรือนมยุรา ออกอากาศเมื่อปี 2540 แหม่ม คัทลียา ได้สร้างความประทับใจมาแล้วและครั้งนี้ก็เช่นกัน บอกเลยว่าเธอเหมาะสมกับชุดไทยเป็นอย่างมาก หลายคนเห็นแล้วต่างลงความเห็นว่าเธอสวยสง่าดั่งนางในวรรณคดีเลยทีเดียว

 

 

ล่าสุด แหม่ม คัทลียา ได้เซอร์ไพรส์แฟนคลับด้วยการหวนถ่ายแบบกับการสวมใส่ชุดไทยอีกครั้ง โดยครั้งนี้เธอกลับมากับชุดไทยสุดหรู ของ ห้องเสื้อ วนัช เฟิร์ส และพิเศษสุดกับชุดไฮไลท์ที่ได้รับแรงบันดาลมาจากฉลองพระองค์ของพระพันปีหลวงเมื่อครั้งเสด็จเยือนต่างประเทศ โดยได้นำผ้าไหมยกลำพูนสุดพรีเมียมนำมาตัดเย็บ รวมถึงงานปักตกแต่งที่มีความสวยงามวิจิตรบรรจงที่ปักลงทั้งตัวผ้านุ่งและตัวสไบทั้งหมด ซึ่งบางชุดได้นำลูกไม้ฝรั่งเศสนำมาตกแต่งทำเป็นตัวเสื้อเพื่อเพิ่มความสวยงามอีกด้วย

 

นอกจากนี้ แหม่ม คัทลียา ยังได้เอ่ยขอบคุณห้องเสื้อที่ให้เกียรติรอจนคิวตรงกันจนได้ถ่ายแบบกับชุดไทยครั้งนี้ ขอบคุณน้องสรรค์และทีมงานที่น่ารักทุกคนจาก Vanus Couture ที่ให้เกียรติแหม่มได้กลับมาคิดถึงคุณนกยูงอีกครั้งนะคะ ขอบคุณที่ทำให้ได้มีโอกาสใส่ผ้าไทยงามๆ จากการออกแบบที่สวยงามเหลือเกิน

ขอบคุณที่นึกถึงและมีความประทับใจในตัวคุณนกยูงในเรือนมยุรามาตลอด 20 กว่าปีและขอบคุณที่ให้เกียรติรอแหม่มจนคิวเราตรงกัน ขอบคุณพี่อั๋น Soravudh Chatrakul Na Ayudhaya สำหรับการแต่งหน้าขั้นเทพของพี่นะคะ รักพี่อั๋นเสมอ ขอบคุณน้องริวสำหรับทรงผมที่สวยงามตามแบบฉบับคุณนกยูงด้วยจ๊ะ น้องเก่งมาก  ดีใจมากที่ได้ร่วมงานกันนะคะ น้องสรรค์และทีมงานน่ารักกับพี่มาก แล้วเราคงได้พบกันอีกนะคะ…ด้วยรักจากคุณนกยูง 2540-2562