ชีวิตวันนี้ของ "เด่น ดอกประดู่" เหลือเพียงของใส่ถุงปุ๋ย 2 ใบ [คลิป]

02 มิ.ย. 2562 เวลา 5:22 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pornpichayanurak Pacharapha (เรย์กุลธิดา เหม่ยลี่) โพสต์ภาพของอดีตตลกดัง เด่น ดอกประดู่ โดยระบุว่า บันทึกเวลาเดินทางของคุณ เด่น ดอกประดู่ เผื่อครอบครัวคุณเด่นกำลังตามหานะคะ คุณเด่นกำลังเดินทาง จากกรุงเทพ-ไปขอนแก่น รถออกจากหมอชิต รอบ เวลา18.30 น 22-3 บ.ชาญทัวร์ สอบถามพูดคุยรู้เรื่อง แต่การเดืนทางไปไม่มีจุดหมายว่าจะไปทำอะไรค่ะ ข้อมูลเบื้องต้นมีปัญหาชีวิตและกำลังสับสน สัมภาระมีเพียงถุงปุ๋ยใส่ของ2ใบ ไม่มีเครื่องมือสื่อสารติดตัว ให้เบอร์จืตอาสา ติดตัวใว้เพื่อประสานความช่วยเหลือ..ขอให้การเดินทางของคุณ เด่น ดอกประดู่ ราบรื่นนะคะ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 3 ซึ่งตั้งอยู่ริม ถนนเลี่ยงเมืองสายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ โดยพบนายบรรพต วีระรัฐ หรือ เด่น ดอกประดู่ อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำสถานีขนส่งฯ โดยที่เด่น ดอกประดู่ มีท่าทางที่สดใสพูดคุยหยอกล้อกับชาวขอนแก่นและผู้สื่อข่าว พร้อมทั้งโชว์มายากลให้ผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่ได้ดูสร้างความสนุกสนานอีกด้วย

โดย เด่น ดอกประดู่ บอกว่า เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ด้วยรถโดยสารของ บ.ชาญทัวร์  โดยเดินทางมาคนเดียว ซึ่งตั้งใจว่าจะมาหางานทำที่ขอนแก่น ด้วยความสามารถที่ตัวเองถนัดคือการแสดงตลกตามร้านอาหารและสถานที่ต่างๆ ทีแรกไม่มีจุดหมายว่าจะไปที่ใด แต่มีหลายๆ คนบอกว่า จ.ขอนแก่น มีหลายร้านและต้อนรับคนต่างถิ่นดี จึงตัดสินใจลงที่ขอนแก่นเพื่อจะได้ออกไปหางานทำด้วยการแสดงตลกหารายได้ให้กับตัวเอง

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขณะที่ นายวัชระ ชุ่มเย็น พนักงานประจำรถ บริษัท ชาญทัวร์ จำกัด กล่าวว่า หลังจากรับผู้โดยสารจากสถานีขนส่งหมอชิต กรุงเทพฯ เพื่อเดินทางมาที่ จ.ขอนแก่น ในรอบเวลา 18:30 น. ของเมื่อวานที่ผ่านมา (1 มิ.ย.) พบว่าในโลกออนไลน์ได้โพสต์ตามตัวเด่น ดอกประดู่ จึงได้ตรวจสอบผู้โดยสารที่นั่งมากับรถ ซึ่งก็พบว่านายเด่น นั้นนั่งอยู่ในรถที่ตนเองนั้นรับผิดชอบจริง จึงดูแลอย่างใกล้ชิดและเมื่อถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารขอนแก่น ในเวลา 02:00 น. ที่ผ่านมา ก่อนที่จะพาตัวนายเด่น ไปพักยังห้องพักเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย พร้อมกับติดต่อญาติผ่าน หม่ำ จ๊กม๊ก เพื่อให้แจ้งไปยังญาติของ เด่น ได้รับทราบต่อไป