ข่าว บันเทิง

สายซิ่งมีเฮ โดมินิค ยกทีม Fast 9 ถ่ายในไทย

เล่นเอาแฟนหนังแอคชั่น สายซิ่งเมืองไทย ตาลุกวาว หลังสื่อบันเทิงต่างประเทศรายงานว่า มหากาพย์ภาพยนตร์แอคชั่น ซิ่งทะลุจออย่าง Fast เตรียมที่จะใช้สถานที่ในประเทศไทยในการถ่ายทำ ภาคที่ 9 ของ Fast

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา นายปิยะ เปสตันยี ผู้จัดการกองถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่อง fast and furious เร็ว แรง ทะลุนรก  ภาค 9 หรือ “FF 9” ได้เข้าพบ พ.ต.ท. หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ , นายอภิชัย อรัญญิก ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อหารือแจ้งรายละเอียดการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง FF 9 ของบริษัท เปสตัน ฟิล์ม จำกัด เป็นผู้ประสานงานการถ่ายทำภาพยนตร์ไทยในต่างประเทศ FF 9 Pictures Limited เพื่อขออนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง FF 9 ระหว่างวันที่ 1 – 27 ก.ค. 2562 โดยมีสถานที่ถ่ายทำ จังหวัดภูเก็ต พังงา กระบี่ และสุราษฎร์ธานี

ซึ่งภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวมีการลงทุนในประเทศไทยกว่า 340 ล้านบาท และการถ่ายทำครั้งนี้นับเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน ที่จะได้มีโอกาสเป็นเจ้าบ้านที่ดี และส่งเสริมภาพลักษณ์การประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยว ทางธรรมชาติ ทางวัฒนธรรม ทางประวัติศาสตร์ รวมทั้งส่งเสริมความสวยงามในด้านขนบธรรมเนียมประเพณีของคนไทย เพื่อเผยแพร่ให้ชาวต่างชาติได้รับทราบอย่างกว้างขวาง

อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่อง fast and furious เร็ว แรง ทะลุนรก ถูกสร้างมาแล้วก่อนหน้านี้ถึง 8 ภาค โดยแต่ละภาค ได้รับความสำเร็จอย่างมากมายมาอย่างต่อเนื่อง และมีดารานักแสดงชื่อดังร่วงแสดงคับคั่ง ขณะที่ตัวเอกของเรื่องคือ พอล วอล์กเกอร์ ที่แสดงร่วมกับ วิน ดีเซล ร่วมแสดงในภาพยนตร์ fast and furious เร็ว แรง ทะลุนรก ได้เพียงแค่ภาคที่ 7 ก่อนที่จะเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ไปเมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2556 ที่ผ่านมา

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน