"วิว อาร์สยาม" แพ้ฟอร์มาลีนปางตาย วอนคนขายอย่าเห็นแก่ตัว เหมือนเอายาพิษให้กิน

10 ก.ย. 2562 เวลา 3:12 น.

"วิว อาร์สยาม" นักร้องลูกทุ่งหนุ่มโพสต์ภาพสุดน่ากลัว หน้าปูด บวม ดวงตาปิด หลังเกิดอาการแพ้สารฟอร์มาลีนในอาหารอย่างรุนแรง วอนพ่อค้าแม่ค้า อย่าเห็นแก่ตัวใช้ฟอร์มาลีน เพราะเท่ากับให้ยาพิษจนปางตาย

เป็นภาพที่น่ากลัวและถือว่าเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้บริโภค ต้องพิถีพิถันในการเลือกร้านสำหรับรับประทานอาหารมากขึ้น หลังอินสตาแกรมของนักร้องลูกทุ่งหนุ่ม “วิว ชัชวาล อาร์สยาม” เจ้าของเพลง แฟนนอกใจจะให้อภัยหรือแก้แค้น โพสต์ภาพตนเองขณะนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล สภาพใบหน้าบวมแดง จนดวงตาแทบปิดไปข้างหนึ่ง  ซึ่งสาเหตุมาจากอาการแพ้สารฟอร์มาลีน ในอาหารที่รับประทานเข้าไป โดยหนุ่มวิว ได้เขียนข้อความระบุว่า

“แพ้อาหาร หรือ แพ้สารฟอร์มาลีน แช่อาหารให้สดใหม่ จากพ่อค้าแม่ค้าที่เห็นแก่ตัว อยากจะให้ของตัวเองดูสด ดูใช้งานได้ตลอดเวลาแต่คุณไม่คิดเลยว่าผู้บริโภคที่จะต้องได้รับผลกระทบมันจะเลวร้ายกับเขามากขนาดไหน

จะทำอะไรฝากให้มีสติกันนิดนึง คุณทำขายเราเป็นคนกินมันต้องเริ่มจากคุณ ของดีของอร่อยมันสดได้เอง ไม่ต้องดองฟอร์มาลีนหรอก ควรเห็นใจลูกค้าที่เข้ามาซื้อคุณกิน นี่เท่ากับว่าคุณได้ให้ยาพิษเขาปางตาย”

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด อาการของหนุ่มวิว เริ่มดีขึ้นแล้ว โดยเจ้าตัวโพสต์ภาพลงอินสตาแกรม อัพเดทอาการที่ใบหน้าเริ่มยุบลงแต่ดวงตายังคงปิดอยู่ ขณะเดียวกันได้ชี้แจงสาเหตุอาการป่วย ยืนยันว่าไม่ได้เกิดจากการศัลยกรรมเถื่อนอย่างที่บางคนกล่าวหา แต่เกิดจากแพ้สารเคมีที่ทานเข้าไปพร้อมอาหารทะเล

และอยากให้เรื่องนี้เป็นกรณีตัวอย่าง ที่จะทำให้ผู้ประกอบการต่างๆมีความระมัดระวังในการถนอมอาหารใช้วิธีอย่างถูกต้องมากขึ้น มีบางจุดที่เป็นการอนุรักษ์และส่งเสริมการใช้พืชผักผลไม้และเนื้อสัตว์แบบปลอดสารพิษ ซึ่งถ้ามีการเข้มงวดตรงนี้น่าจะปลอดภัยมาก ท่ามกลางกำลังใจจากแฟนคลับที่ส่งให้เจ้าตัวเป็นจำนวนมาก

 

Cr. IG viewchutchawan_rsiam