ข่าว

“มดดำ” โพสต์ยินดี “โอ๊ค” หลังศาลฯ ยกฟ้องคดีฟอกเงินกรุงไทย

จากกรณี โอ๊ค หรือ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายคนโตของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ตกเป็นจำเลยในคดีฟอกเงิน ซึ่งเป็นคดีที่แตกลูกออกมาจากคดีปล่อยกู้ของธนาคารกรุงไทย ให้กับกลุ่มบริษัทในเครือกฤษดามหานคร โดย โอ๊ค โดนดำเนินคดีในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน และสมคบคบกันฟอกเงิน ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ซึ่งมีกำหนดนัดฟังคำพิพากษาในวันนี้

ซึ่งท้ายที่สุด ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางพิพากษายกฟ้อง นายพานทองแท้ ไม่ผิดฐานฟอกเงิน เนื่องจากเห็นว่าพยานหลักฐานโจทก์ยังไม่มีน้ำหนักให้รับฟังได้ว่านายพานทองแท้ จำเลย ได้รู้ที่มาของเงินจำนวน 10 ล้านบาท ที่นายวิชัย กฤษดาธานนท์ โอนเข้าบัญชี ว่านายวิชัยได้มาจากการกระทำผิดทุจริตการปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย

ซึ่งขณะที่รับโอนเงิน จำเลยมีอายุเพียง 26 ปี และขณะนั้นมีเงินรายได้จากหุ้นในบริษัทอยู่แล้วถึง 4,000 ล้านบาท เมื่อเทียบกับเงิน 10 ล้านบาทแล้วคิดเป็น 0.0025 เปอร์เซ็นต์จากยอดเงินดังกล่าว ขณะที่โจทก์นำสืบได้เพียงว่าขณะรับโอนหุ้น นายพานทองแท้เป็นบุตรชายของ นายทักษิณ ชินวัตร และมีความสนิทสนมกับครอบครัวของนายวิชัยเท่านั้น

ล่าสุด มดดำ คชาภา ตันเจริญ นักข่าวปาร้ายสายแฉ ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว moddamkachapa พร้อมข้อความแสดงความยินดีกับเพื่อนสนิทอย่าง โอ๊ค หลังจากศาลยกฟ้อง พร้อมข้อความระบุว่า Congrats @oak_ptt มีรอยยิ้มหัวเราะ เหมือนคนอื่นเขาได้แล้ว เครียดมานาน ละ นอนหลับให้เต็มตา ได้เหมือนคนอื่นเขาบ้าง

ที่มา : moddamkachapa