ข่าว

กลัวตัวเองคิดสั้น “แต๊งค์ พงศกร” โพสต์ระบาย ป่วยทั้งกายใจเป็นโรคซึมเศร้า

ทำเอาหลายคนเห็นแล้วรู้สึกเป็นห่วงไม่น้อย สำหรับโพสต์ในอินสตาแกรมของหนุ่ม “แต๊งค์ พงศกร” หลังเลิกรากับแฟนสาว อีฟ ซึ่งเจ้าตัวมีโพสต์ดราม่ารัว ๆ ดูเฮิร์ตหนัก และเผยว่าน้ำหนักลดฮวบลงไปในเวลาเพียงไม่กี่วัน

ล่าสุด  (20 ธันวาคม 2562) เพจดัง เจ๊มอย 108 ได้เผยข้อความของหนุ่มแต๊งค์ ที่โพสต์ระบายหลังเลิกกับแฟนสาว โดยข้อความระบุว่า “ตอนนี้ผมกลายเป็นคนป่วยทั้งกายและใจ คนที่หมดหวัง อยากบอกว่ารักพ่อแม่นะครับ แต่คงไม่มีใครเชื่อ ยังไงอยู่ไปก็ไม่มีใครเข้าใจผมอยู่แล้ว จากคนที่มีความหวังเล็กๆ อยากมีชีวิตดีๆ สุดท้ายโดนหักหลัง โดนใส่ร้าย โดนโยนความผิดให้ เรื่องที่มันเกิดอาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ สำหรับคนอื่น สำหรับผมมันก็เป็นเรื่องธรรมดา เคยผ่านมาแล้ว แต่ครั้งนี้มันก็มีสิ่งที่มันแตกต่างกัน ก็คือผมเบื่อหน่ายมากแล้ว และผมก็มองไม่เห็นความสุขเลย ตอนนี้ผมไม่รู้แล้วว่าความสุขที่ผมต้องการคืออะไร ความสุขที่ผมเคยมี ก็ทิ้งผมไปแล้ว”

นอกจากนี้ ยังมีแคปชั่นระบายว่า ตนไม่ได้อยากเรียกร้องความสนใจ ไม่ได้อยากเอาชนะใคร พยายามไปรักษาตัวมานานแล้ว ตนเองบอกกับหลายๆ คนว่ากลัวตัวเองฆ่าตัวตาย อยากไปหาหมอ ตนปิดตัวเองไม่คบใครเป็นปีๆ จนเปิดใจให้เขาเข้ามา เขาบอกว่าเข้าใจและรับปากว่าจะช่วย สุดท้ายก็หลอกกัน

วันที่จะคบกัน ตนก็บอกทุกข้อเสีย เตือนทุกเรื่อง เขาก็บอกว่ารับได้ ตนก็บอกว่าหากจะคบกัน ข้อเดียวที่ห้ามทำคือห้ามทิ้งกันโดยไม่ให้โอกาสแก้ไขปรับตัว สุดท้ายถึงเวลาอยากเลิกเขาก็ไป ไม่สนข้อตกลง ทั้งที่เตือนแล้วเตือนอีก เพราะตนรู้ตัวว่าไม่สบาย กลัวตัวเองจะอยู่ไม่ได้ หากตนไม่ป่วยก็คงไม่เป็นแบบนี้ ไม่ใช่ไม่รักพ่อแม่ แต่ตนอยู่ไปก็เพิ่มความทุกข์ให้ทุกคน ต้องคอยเป็นห่วง ขอโทษที่ทำให้เสียใจ แต่ไม่นานก็ผ่านไป เดี๋ยวก็ลืมได้

ความจริงทุกอย่างมีอยู่ในประวัติการสนทนา หากพรุ่งนี้ตนพูดไม่ได้แล้ว ก็ไม่ยอมให้ใครมาโยนความผิดให้อีก ทุกอย่างอยู่ในโทรศัพท์ตน ไม่ได้ล็อก ใครที่พบตนก็ช่วยเก็บไว้คืนให้ครอบครัวด้วย ขอความเห็นใจ อย่าด่าตน อย่าด่าเขา แค่ขอเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของการถูกละเลย ไม่ให้ความสำคัญ กับอาการโรคซึมเศร้า จะได้ไม่มีใครล้อเล่นแบบนี้กับคนป่วยอีก

ซึ่งหลังจากที่หลายคนได้เห็นข้อความเหล่านี้ก็เข้ามาคอมเมนต์ ร่วมส่งกำลังใจให้กับหนึ่มแต๊งค์กันเป็นจำนวนมาก ไม่อยากให้คิดสั้นหรือทำร้ายตัวเองและขอให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปให้ได้

 

 

 

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เจ๊มอย 108