ข่าว

ให้ใจไปเลย! บุ๋ม ปนัดดา ควักเฉียด 8 หมื่นบาท รักษาลุงเค็ม สุนัขแสนรัก บอกต้องเต็มที่

บุ๋ม ปนัดดา พิธีกรสาว อัปเดตอาการของลุงเค็ม สุนัขแสนรัก หลังเข้ารักษาอาการป่วย ควักเงินรักษาเฉียด 8 หมื่นบาท บอกอย่ารักเขาเฉพาะตอนที่เขาแข็งแรงและน่ารัก อยากจะเลี้ยงสัตว์ ต้องรับผิดชอบได้เมื่อเจ็บป่วย

ขึ้นชื่อว่าเป็นนักแสดงที่รักสัตว์มากๆ โดยเฉพาะสุนัข สำหรับสาว บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี พิธีกรฝีปากกล้าและนักแสดงชื่อดัง ซึ่งเจ้าตัวก็มีสุนัขที่รักมากๆ ชื่อลุงเค็ม สุนัขวัย 8 ปี พันธุ์เกรท ไพรีนีส หลังจากที่ลุงเค็มป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม ลืมแม้กระทั่งว่ากินข้าวหรือยัง แต่ยังดีที่ไม่ลืมเจ้าของที่รัก เดินเข้าหาและทักทายทุกครั้งที่เห็นหน้า จนวันหนึ่ง ลุงเค็มล้มหัวฟาด จนหางตาแตก มีอาการชัก แถมลุกเดินไม่ได้ ต้องรักษาแบบดูอาการกันไป แฟนๆ ต่างเอาใจช่วยให้หายป่วยเร็วๆ

 

เป็นที่น่ายินดีอีกครั้ง เมื่อสาวบุ๋ม อัปเดทอาการป่วยของลุงเค็ม ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว หลังรักษาอาการป่วย จนดีขึ้นแล้ว บอกว่า “กลับบ้านแล้วค่ะ ค่าใช้จ่ายคราวนี้ ขาดไม่กี่ร้อย 8 หมื่น! ที่บุ๋มบอกราคาไม่ได้อวดรวย บอกตามตรงว่าตึงเหมือนกัน แต่อยากบอกว่า เมื่อเราตัดสินใจเลี้ยงเขาแล้วก็ต้องดูแลรักษาเขาให้เต็มที่ อย่ารักเขาเฉพาะตอนที่เค้าแข็งแรงและน่ารัก อยากจะเลี้ยงสัตว์ ต้องรับผิดชอบได้ยามเค้าเจ็บป่วย เพราะเขาก็มีชีวิตและหัวใจ” #รักลุงเค็มนะ #สู้ไปด้วยกันนะ #ลุงเค็ม

 

หลังจากที่โพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาแฟนๆ ต่างพากัน ส่งกำลังใจ ให้ลุงเค็มสู้ๆ เพราะเข้าใจในหัวอกคนรักสัตว์ด้วยกัน บันเทิงสปริงนิวส์ ก็เป็นอีกหนึ่งแรงใจ ก็ให้ลุงเค็มกลับมาสดใสไวๆ นะคะ