ข่าว

ต้องหยุด! ดา เอ็นโดรฟิน ไม่สนับสนุนงานกลางคืน แม้จะเป็นรายได้หลัก

แม้ว่ารายได้หลักจะมาจากการแสดงตามผับตามบาร์ แต่เพื่อความรับผิดชอบต่อสังคม “ดา เอ็นโดรฟิน และทีมงาน” ก็ไม่สนับสนุนให้จัดงานเป็นเวลา 1 เดือน เพราะต้องการให้การแพร่เชื้อโควิด 19 ชะลอตัวลง พร้อมให้กำลังใจ “แมทธิว-ลีเดีย” หลังพบป่วยโควิด-19 

แม้ว่ารายได้หลักจะมาจากการแสดงตามผับตามบาร์ แต่เพื่อความรับผิดชอบต่อสังคม “ดา เอ็นโดรฟิน และทีมงาน” ก็ไม่สนับสนุนให้จัดงานเป็นเวลา 1 เดือน เพราะต้องการให้การแพร่เชื้อโควิด 19 ชะลอตัวลง

เป็นอีกหนึ่งคนที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม สำหรับนักร้องสาวเสียงคุณภาพอย่าง “ดา เอ็นโดรฟิน” หลังเดินทางกลับจากประเทศสุ่มเสี่ยงต่อเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวและทีมงานได้แยกย้ายอยู่บ้านตัวเอง เพื่อกักกันและเฝ้าระวัง รวมไปถึงสังเกตอาการของตัวเองไปด้วย

หลังจากรับผิดชอบสังคมด้วยการกักกันตัวเองที่บ้านแล้ว “ดา เอ็นโดรฟิน” ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก Da Endorphine DaEndorphine.com เพื่อชี้แจงว่าตัวเองและทีมงานที่ได้เดินทางกลับจากประเทศยุโรป ไม่สนับสนุนให้จัดงานเป็นเวลา 1 เดือน แม้ว่าจะเป็นรายได้หลักก็ตาม พร้อมขอโทษผู้จัดทุกคน โดยระบุข้อความว่า

แม้ว่าศิลปินอย่างพวกเราต้องหารายได้จาก ผับ/บาร์/Event/งานแสดงต่างๆ แม้นั่นคือ “รายได้หลัก” ของเรา แต่เรา “ไม่สนับสนุน” ให้จัดงานใดๆ ในช่วง 1 เดือนนี้ ดาขออภัยผู้จัดงานทุกท่านล่วงหน้าค่ะ

(ดาได้แจ้งทางทีมงานเอ็นโดรฟินทุกคนให้รับมือและใช้จ่ายกันอย่างประหยัด “ระวัง” แต่ “ไม่ระแวง” จนเกินไป มีสติ ควบคุมสิ่งที่เราควบคุมได้ก็พอ… หลังจากพวกเราเดินทางกลับจากยุโรปเมื่อวันที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา เราแยกบ้านอยู่ตัวใครตัวมัน สังเกตตัวเองทุกวัน หากใช้เวลาร่วมกัน คือเฉพาะในวงแคบที่สุด เฉพาะในหมู่ทีมงานพวกเราเท่านั้น เราสั่งอาหาร/ทำอาหารทานกันที่บ้าน มีความสุขดีค่ะ เราคลายเครียดกันโดยจะใช้เวลาหยุดงาน 1 เดือนนี้ ทำงานเพลงที่บ้านกันค่ะ)

แค่ 14 วันนี้ ให้สังเกตตัวเอง และคนใกล้ชิดในช่วงเฝ้าระวัง แค่นี้เอง ความช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆ อาจจะช่วยชะลอการแพร่กระจายของ Covid-19 ได้ ไม่อยากให้เกิดกับคนใกล้ตัวที่เรารักเลย

อยากใช้พื้นที่ตรงนี้ขอบคุณความจริงใจและความรับผิดชอบ Spirit สุดยอด ของทั้งพี่แมทธิว และ ลีเดีย ด้วยนะคะ พวกเราเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ ทั้งคู่ที่สุดแล้ว ! เราไม่นิ่งนอนใจ มารับผิดชอบต่อสุขภาพของทุกคนในสังคมร่วมกันเถอะ ตอนนี้โลกเราป่วยมากค่ะ อย่าให้มันสายเกินไปกว่านี้เลยค่ะ ทำวันนี้ ตอนนี้ เริ่มเลย ! ดาเชื่อว่าทุกคนทำได้ !

หลังจากนี้…เมื่อทุกคน และโลกใบนี้กลับมา Healthy แข็งแรงอีกครั้ง มันจะคุ้มค่ากับสิ่งที่เราได้เสียสละเวลา อดทนสู้กับมัน และนี่คือ “บทเรียน” และ Wake up call ของมนุษย์ทุกคน ให้พึ่งพาอาศัย และเห็นใจกันให้มากขึ้น #WeAreOne #YoureNotAlone #สู้ไปด้วยกัน