ข่าว

โซเชียลเสียงแตก! โดม ปกรณ์ ลัม เสนอคนไทยทุกคนควรได้ตรวจโควิด19 ฟรี

โดม ปกรณ์ ลัม โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว เสนอความเห็นคนไทยทุกคนควรได้ตรวจโควิด19 ฟรี ด้านชาวเน็ตบางคนเห็นต่างคนที่ไม่เข้าข่ายจะเพิ่มงานให้หมอพยาบาล​

นักร้องและนักแสดงหนุ่ม โดม ปกรณ์ ลัม โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ถึงสถานการณ์ที่เชื้อโควิด19 แพร่ระบาดในช่วงเวลานี้ โดยระบุว่า “คนไทยทุกคน ต้องมีสิทธิ์ตรวจโควิด 19 ฟรี” พร้อมกับแคปชั่นว่า “ในสถานการณ์แบบนี้เราควรปิดประเทศและประชาชนทุกคนควรจะได้รับสิทธิ์ในการตรวจฟรี!” ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปก็ได้มีชาวเน็ตหลายๆ คนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นถกเถียงกันมากมายทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย อย่างเช่น

ดูโพสต์นี้บน Instagram

ในสถานการณ์แบบนี้เราควรปิดประเทศและประชาชนทุกคนควรจะได้รับสิทธิ์ในการตรวจฟรี !

โพสต์ที่แชร์โดย Dome Pakorn Lam (@domepakornlam) เมื่อ

  • ถ้าทุกคนตรวจฟรี​ หมอพยาบาลรับไม่ไหว​ เน้นย้ำนะครับ​ตรวจฟรีถ้าเข้าข่าย​ เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยงตรวจฟรี​ ไม่เข้าข่ายเดินไปเดินมาอย่าแห่ไปตรวจ​ เพิ่มงานให้หมอพยาบาล​
  • พี่โดมออกมาเรียกร้องให้ประชาชนทั้งประเทศ ดาราศิลปินคือกระบอกเสียงของประชาชนทำถูกแล้ว
  • เราว่าประเทศเรามีโรงพยาบาลมีหมอและแพทย์เพียงพอทั้งรัฐและเอกชน ไม่ต้องฟรีทั้งหมดก็ได้เพราะคาดว่าค่าใช้จ่ายในเครื่องมือแพทย์และยารักษาโรคคงเยอะพอสมควร แต่ขอให้ราคาอยู่ในระดับที่ทุกคนเข้าถึงในการรับการรักษาได้ ถ้าทุกหน่วยงานทั่วประเทศให้การสนับสนุนที่ดี ทุกอย่างจะง่ายค่ะ
  • ผมว่าโดมน่าจะหมายถึงทุกคนมีสิทธิตรวจฟรี แต่ไม่ใช่ทุกคนต้องตรวจรึป่าว ผมเข้าใจว่างั้นนะ
ดูโพสต์นี้บน Instagram

วันอาทิตย์มันก็จะสบายๆหน่อย

โพสต์ที่แชร์โดย Dome Pakorn Lam (@domepakornlam) เมื่อ

ซึ่งหลังจากที่ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย โดม ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์กลับว่า “ใช่ครับคนที่มีอาการควรได้รับการตรวจฟรี คนไม่มีอาการจะไปทำไม? เป็นการชี้แจงแบบชัดเจนว่าที่ตนเองเสนอนั้นคือการตรวจฟรีสำหรับคนที่มีอาการนั่นเอง

ดูโพสต์นี้บน Instagram

หน้า ผม พร้อม!!!

โพสต์ที่แชร์โดย Dome Pakorn Lam (@domepakornlam) เมื่อ