ข่าว

แมทธิว อัปเดตอาการติดเชื้อโควิด-19 เผยเจ็บปวดกับการรอคอยที่ไม่คำตอบ

แมทธิว ดีน พิธีกรดังเผยอาการป่วยติดไวรัสเชื้อโควิด-19 ยังหาแนวทางรักษาไม่ได้ ตัดพ้อรู้สึกเจ็บปวดหากเป็นต้นเหตุให้หลายคนที่ใกล้ชิดติดเชื้อ

จากกรณีที่ แมทธิว ดีน พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ได้ออกมาประกาศว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 พร้อมบอกว่าใครที่ได้เข้าใกล้ตนหรือสัมผัสตัวในช่วง 3-4 ที่ผ่านมาขอให้เฝ้าดูอาการด้วย ทำให้เหล่าคนใกล้ตัวโดยเฉพาะคนในวงการบันเทิงต่างพากันไปตรวจเชื้อโควิด-19 กันมากมาย

ล่าสุด แมทธิว ดีน โพสต์คลิปความยาวกว่า 10 นาที เล่าถึงอาการป่วยตั้งแต่เข้ามารับการรักษาตัวจนถึงปัจจุบัน ซึ่งในช่วงนึงของคลิปเจ้าตัวได้ระบายความรู้สึกในใจรู้สึกเจ็บใจว่า “เมื่อเราคิดถึงคนที่ติดจากเรา แฟนผม หรือคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่เราเจอที่ทำงานไปต้องเสียงานเสียการ เสียรายได้ไปในช่วงนี้ กระทบครอบครัวที่อาจจะติดจากเราได้ พ่อแม่ ลูก มันกังวลสุดๆ และเครียดต้องนี้แหละครับ อะไรที่มันไม่มีคำตอบกับการรอคอยมันเจ็บปวดมากที่สุด พอพ้นช่วงนั้นไปแล้วพอผลออกมาลบยกเว้นแค่เดีย ดีขึ้นนิดนึงสภาพจิตใจ แต่มันก็เริ่มคิดถึงทุกคน เริ่มอยากเจอเริ่มอยากกอด เพราะอยู่แต่ในห้องทั้งวันทั้งคืน”

ดูโพสต์นี้บน Instagram

COVID -19 in hospital

โพสต์ที่แชร์โดย Matthew Deane Chanthavanij (@matthew.deane1) เมื่อ

ส่วนเรื่องความน่ากลัวของโรคโควิด-19 เจ้าตัวบอกว่า “บอกตรงๆ ผมก็ไม่ได้มีความเชี่ยวชาญหรือว่าความรู้มากกมายเกี่ยวกับมันก็ได้แต่ฟังที่คุณหมอเล่าและก็อ่านศึกษาเองบ้างแต่ผมว่าเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงความรู้สึกแบบนี้ การเป็นโรคที่ไม่มีวัคซีน ไม่มีวิธีการรักษาที่ชัดเจนร้อยเปอร์เซ็นต์ทำตามที่เขาแนะนำกันครับ เลี่ยงสถานที่ที่มีคนมากมาย มันคือโอกาสที่ติดได้ชัดเจนและมันก็จะไม่จบ ถ้าเรารวมตัวกันน้อยลง มันจะทำให้โรคนี้เป็นกันน้อยลง” ซึ่งหลังจากคลิปดังกล่าวได้โพสต์ออกไปบรรดาคนบันเทิงและแฟนๆ ต่างก็เข้ามาให้กำลังใจเพื่อให้ แมทธิว สู้และผ่านการป่วยครั้งนี้ไปให้ได้