ข่าว

คนบันเทิง ร่วมใจชวนคนไทยอยู่บ้านหยุดเชื้อโรคระบาดโควิด19

คนบันเทิง สร้างเทรนด์ติดแฮชแท็ก #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ หวังกระตุ้นให้คนไทยตระหนักและลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโรคโควิด 19 ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างไปทั่วโลก และยังไม่รู้จุดสิ้นสุดของการแพร่ระบาดจะจบเมื่อใด ทั้งนี้นอกจากส่งผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพอีกทางหนึ่งยังทำให้ประชาชนเกิดความวิตกกังวล โดยเฉพาะกับตัวเลขจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ล่าสุดวันนี้  27 มีนาคม 2563 กระทรวงสาะารณสุขได้รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อ ยืนยันเพิ่มขึ้น 91 ราย ทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันสะสมแล้ว 1,136 ราย

อย่างไรก็ตาม ในห้วงเวลาที่ประเทศไทยกำลังเผชิญหน้ากับภาวะวิกฤติของโรคระบาด สิ่งสำคัญคือกำลังใจที่ส่งถึงกันและกัน เพื่อให้ก้าวข้ามปัญหาวิกฤตินี้ไปให้ได้ ล่าสุดกลุ่มคนบันเทิงดารา นักร้อง นักแสดงและอีกมากมาย ได้สร้างเทรนด์ใหม่โพสต์ภาพตัวเอง พร้อมติดแฮชแท็ก #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ #อยู่บ้านเพื่อหยุดโรค เพื่อกระตุ้นให้คนไทยตื่นตัวกับการอยู่บ้านเพื่อช่วยชาติ

เริ่มจากฝ่ายนักแสดง โป๊บ ธนวรรธน์ ได้โพสต์ภาพวงจรชีวิตในช่วงอยู่บ้านตื่น เล่นโซเชียล ดูซีรีย์ กิน และนอน โดยระบุข้อความว่า ชีวิตพี่ตอนนี้ และติดแฮชแท็ก #ถ้าไม่มีความจำเป็นอยู่บ้านกันน้าคับ #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

ด้านนางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา ก็ออกมาเชิญชวนพี่น้องคนไทยด้วยการโพสต์ภาพถือป้ายข้อความ อยู่บ้านช่วยแพทย์และพยาบาลพร้อมกับแฮชแท็ก #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ เช่นเดียวกัน

ถัดมาที่ 2 นักแสดงรุ่นใหญ่ กบ สุวนันท์ และ หน่อย บุษกร ก็ไม่นิ่งดูดายออกมาโพสต์ภาพพร้อมติดแฮชแท็ก #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ โดยคุณแม่ กบ สุวนันนท์ ได้โพสต์ภาพ น้องณดา กับ น้องณดล ถือป้ายที่ระบุข้อความว่า อยู่บ้านเพื่อคุณหมอ อยู่บ้านเพื่อชาติ ส่วนคุณแม่ หน่อย บุษกร ออกโพสต์ภาพพร้อมแคปชั่นว่าอยู่บ้านหยุดเชื้อเชื่อแม่เหอะ

ข้ามฟากมาที่วงการนางงามของบ้านเราก็ไม่น้อยหน้าเริ่มจากสาว บิ๊นท์ สิรีธร เจ้าของตำแหน่ง มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ก็ได้ออกมารณรงค์กับแฮชแท็ก #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ปิดท้ายที่สาวงาม แอนโทเนีย โพซิ้ว เจ้าของตำแหน่ง มิสซูปร้าเนชั่นแนล 2019 ที่ออกมาส่งความห่วงใยชวนคนไทยให้อยู่บ้านเพื่อหยุดระบาดโควิด 19 “แอนเป็นห่วงทุกคนนะคะ ดูแลตัวเองกันด้วย แอนขอเชิญชวนให้ทุกคนอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ แล้วเราจะผ่านไปด้วยกันค่ะ”

นอกจากนี้ก็ยังมีคนบันเทิงอีกไม่น้อยที่เริ่มทยอย ปล่อยภาพและข้อความเพื่อร่วมรณรงค์ให้คนไทยให้อยู่บ้าน อาทิ แต้ว ณฐพร  คิมเบอร์ลี่ มิว นิษฐา เจนนี่ ปาหนันทอย ปฐมพงษ์ และ น้องนิริณ หยุดเชื้อไวรัสโควิด 19 ได้ง่ายๆ เริ่มที่ตัวเราโดยการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือให้สะอาด และก็ควรเก็บตัวอยู่ในบ้าน เพื่อช่วยประเทศชาติให้พ้นวิกฤตโรคระบาดครั้งนี้