ข่าว

‘ดี้ นิติพงษ์’ ขอบคุณทุกหน่วยงาน ที่ไม่ปล่อยเรื่อง ‘เตี้ย มช.’ เงียบหาย

จากกรณี “พี่เตี้ย มช.” สุนัขเพศผู้ อายุ 8 ปี ขวัญใจเด็กมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งมีการแกะรอยตามไมโครชิพที่ฝังไว้ที่ตัวเจ้าเตี้ย พบอยู่ในป่าข้างทาง เมื่อไปตรวจสอบพบซากเจ้าเตี้ยนอนตาย และได้รับการพิสูจน์ว่า เสียชีวิตจากการถูกกระแทกอย่างรุนแรง บริเวณขาหลังและช่วงล่างของลำตัว

ซึ่งในเวลาต่อมา มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT ได้ออกมาโพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยติดต่อเข้ารับสารภาพว่าเป็นผู้นำพี่เตี้ยออกไปจริง เพราะกังวลว่าจะมีผลกระทบกับหน้าที่ราชการ และขอความเห็นใจขอให้เรื่องจบแค่นี้ พร้อมขอโทษประชาชน

เพจดังของขึ้น หลังคนอุ้มพี่เตี้ย มช.ไม่ยอม พร้อมสวนกลับขอใช้สิทธิ์ให้การในชั้นสอบสวน

โดยคนที่พาเตี้ยออกไปจนรถชนตาย⁣ อ้างว่าพาออกไปเที่ยว ไม่มีเจตนาทำร้าย พี่เตี้ยกระโดดลงจากรถขณะขับขี่ ทำให้ล้อหลังทับ และตายทันที จึงนำไปฝัง ด้วยการโกยใบไม้กลบเพื่อหลบหนีความผิด และการติดตามจากสังคม⁣

อย่างไรก็ตาม กรณีที่เกิดขึ้น ทำให้ชาวโซเชียลมีการพูดถึงเรื่องนี้อย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้รักสุนัขที่มีการแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ระบุว่า

ยิ่งได้รู้ว่าคนทำเป็นคนในเครื่องแบบ และไม่ใช่อุบัติเหตุ พี่เตี้ยโดนตีและโดนยิง!! ไม่ออกมายอมรับผิด พอจำนนต่อหลักฐานก็แถว่าตกรถ ยอมไม่ได้ครับ

ขอให้คดีของ พี่เตี้ยมช. เป็นคดีตัวอย่าง ขอเรียกร้องให้ดำเนินกระบวนการทารุณกรรมสัตว์อย่างถึงที่สุดครับ

ขอบคุณทุกคน ทุกหน่วยงานที่ไม่ปล่อยเรื่องนี้ นักวิ่งของชาว มช. ถึงเส้นชัยแล้วนะ