เอ๋ เชิญยิ้ม เคลียร์ดราม่า! เปิดเพจ สัปเหร่อเจอผี หวังใช้ผีหากินจริงหรือ?

17 ก.ค. 2563 เวลา 5:28 น.

เอ๋ เชิญยิ้ม เคลียร์ดราม่า! นักแสดงตลกชื่อดังเปิดเพจ สัปเหร่อเจอผี หวังใช้ผีหากิน ยอมรับเคยเป็นคนลืมตัวเพราะมีชื่อเสียง ดูหมิ่นเงินน้อย

เอ๋ เชิญยิ้ม นักแสดงตลกชื่อดังเปิดใจในรายการ ต้มยำอมรินทร์ ว่าครั้งหนึ่งเคยลืมตัว จนกระทั่งเมื่อชีวิตได้ถึงจุดตกที่สุดไม่มีเงินไม่มีงานจึงทำให้รู้สึกตัวว่าชีวิตไม่มีอะไรแน่นอน ดังขึ้นได้ แต่ก็ลงได้ ตั้งแต่นั้นมาจึงเลยหันหน้าเพิ่งธรรมะจนเข้าใจ เลยตั้งใจเปิดเพจ สัปเหร่อเจอผี ขึ้นเพื่อแฝงคำสอนดีๆ ให้ทุกคนที่เข้ามาชมได้รับ พร้อมกับเคลียร์ประเด็นใช้ผีหากิน

เอ๋ เชิญยิ้ม เคลียร์ดราม่า! เปิดเพจ สัปเหร่อเจอผี หวังใช้ผีหากิน

เอ๋ เชิญยิ้ม เผยว่า "สัปเหร่อเจอผี ที่เกิดขึ้นได้คือ ผมขอเท้าความก่อนคือ เมื่อก่อนผมไม่เคยคิดถึงเรื่องธรรมะเลยเพราะว่าชีวิตเราขึ้นอยู่กับคาเฟ่ แสง สี เสียง ตลอด เราใช้ชีวิตอยู่ในช่วงกลางคืนตลอด แล้วคือ ละครของเราคือรายได้ประมาณหนึ่งที่อยู่ได้ ตอนนี้ผมเชื่อคำหนึ่ง ขึ้นอย่าหลง ลงอย่าท้อ พอมาได้เป็นตลกดารา พอเงินมันได้ 2 อัพต่อเดือน"

"เราเริ่มหยิ่งมองไม่เห็นหน้าใคร พองานไม่ได้เรตที่ต้องการเขาให้เรต 15 นาที เจ็ดพันบาท ไม่เอา (คือตอนโน้นนะครับ) ตอนนั้นเราคิดผิดคิดว่างานนี้ มั่นคงและถาวรสำหรับเรา เราอยู่ตรงนี้ พอเราดังเราไม่ได้ง้อใคร ไม่เห็นหัวใคร หมิ่นเงินน้อย บางทีไปสาย ไม่สนใจคนอื่น"

"พอมาวันหนึ่งเราตก ต้องมาขายน้ำส้มตามงานวัด น้ำส้มคั้น น้ำส้มขวด เพราะตอนที่ผมซื้อบ้านใหม่ๆ มีอาจารย์มาทัก เขาบอกว่าเดี๋ยวไม่นานเองจะล่วงนะ เพราะเจ้ากรรมนายเวร เขาหาเองเจอแล้ว ตอนนั้นผมก็ไม่ค่อยเชื่อ อาจารย์เขายังบอกต่ออีกว่าต้องอดทนนะ แล้วลูกทำอะไรผิดเองต้องให้อภัยลูกนะ"

"เราก็คิดว่าลูกเราเป็นผู้ชาย จะติดคุกติดยาหรือเปล่า ที่ทำให้เราเสียใจ อาจารย์เขาก็บอกอีกว่า เอ๋จะมีเทพจีนช่วยเหลือ เอ๋จะได้ดีเพราะดวงวิญญาณนะ ตอนนั้นผมขำเลย ตอนนั้นเขาบอก 6 เรื่อง ที่เขาบอกผมมานะ ผมนั่งขำเลยผมยังบอกอาจารย์เลยว่า อาจารย์ผมไม่ใช่ปอบนะ ผมเป็นตลก ผมไม่เกี่ยวอะไรกับผีเลยได้ยังไง"

"แล้วพอผ่านไปภายใน 1 ปี  ทุกอย่างค่อยๆ เกิด ผ่านใน 1 เดือน ผมไม่มีเลยงานเลย แต่ผมคิดว่าเรามีเงินเก็บอยู่ ผมก็ยังคิดปลอบใจตัวเองดาราเดี๋ยวก็มีงานเข้ามา แต่ไม่มีช่องไหนติดต่อผมเลย ผมโทรไปของานเขา เขาก็ไม่รับโทรศัพท์ผม ผมการเงินของเราก็เริ่มที่จะไม่มีล่ะ ผมให้ภรรยาผมทำนมเหนียวหนึบขายก็เจ๊ง"

"ผมก็รับน้ำส้มมาขายขวดละ 15 บาท ผมก็เอามาขาย 35 บาท แล้วเอามาติดสติกเกอร์ตัวเอง ช่วงนั้นผมได้ที่หน้าวัดก็เอาไปตั้งขาย ขายดีเลยครับ จากที่ผมอาย เพราะมีคนมาถามผมว่า เดี๋ยวนี้ไม่เห็นออกทีวีเลย มานั่งขายน้ำส้มแล้วเหรอ ตอนนั้นเราคิดว่าเรามองมาที่ลูกเรา อายก็ไม่สนใจ"

เอ๋ เชิญยิ้ม เคลียร์ดราม่า! เปิดเพจ สัปเหร่อเจอผี หวังใช้ผีหากิน

รายได้เพียงพอกับรายจ่ายไหม?

ผมเริ่มประนอมหนี้ส่งบ้าน เดือนละ 27,000 บาท เหลือเดือนละหกพัน รถที่เคยส่งเดือนละ 18,000 บาท ก็เอาเข้าไฟแนนซ์ใหม่ เหลือเดือนละแค่ 5,900 บาท ไม่มีเงินจ่ายเขา เพราะเราได้อาทิตย์หนึ่ง ขายได้เหลือพันกว่าบาท เท่ากับหนึ่งเดือนผมได้เงินเดือน 8,000 บาทต่อเดือน

"ตอนนั้นผมทำสัปเหร่อเดอะซีรีส์ด้วย ทำให้ทุกคนได้ดูเลยว่าคนเราเมื่อตก ตกถึงขนาดไหนให้กำลังใจที่ร่วงเลย มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ผมไม่มีเงินเลย แต่ผมมีโทรศัพท์ผมเอาไปขายได้เงินมาแค่ 1,500 บาท ตอนนั้นผมตกงานอยู่ 1 ปีเลย ภรรยาผมบอกว่ากลับไปอยู่ต่างจังหวัดด้วยกันไหม แต่เราคิดว่าอยากให้เขากลับไปอยู่กับพ่อกับแม่ที่ต่างจังหวัดก่อน"

ตรงนี้ทำให้เห็นธรรมะจึงอยากให้เราทำรายการธรรมะ?

"ช่วงนั้นผมนั่งฟังท่าน ว. บ่อย ผมฟังสัจธรรมของชีวิตคนเราเมื่อถึงจุดสุดจริงๆ ความอดทนจะเกิดขึ้น เราจะเกิดเห็นอะไรหลายๆ อย่าง เมื่อเราถึงจุดสุดๆ เราก็เริ่มมองเริ่มฟังเรื่อยๆ เราก็นับถือพ่อแก่ด้วย ไปไหว้ท่านแล้วบอกกับท่านว่าผมรู้แล้ว ต่อไปผมจะไม่หมิ่นเงินน้อยมีงานอะไรก็ได้ไปจากที่ผมไปไหว้พ่อแก่วันนั้น

"พอจากนั้นสองวันมีงานติดต่อเข้ามาเลย พี่เอ๋ว่างไหมมาเล่นเรื่องนี้หน่อย เราคิดว่าคงได้เล่นรับเชิญ ตอนสองตอนเราก็อยู่ได้ เขาก็บอกว่าไม่นะ มาเล่นประจำ พอเขาบอกว่ามาเล่นประจำผมนี่หยุดนิ่งเลย แล้วเขาก็ถามว่าพี่เอ๋ เอาค่าตัวเท่าไหร่ ตอนนั้นผมบอกเลยเท่าไหร่ก็ได้ ไม่เกี่ยงแล้ว เป็นงานแรกที่ผมรับแล้วพอผมวางโทรศัพท์ ผมกอดเมียร้องไห้เลย"

 

เอ๋ เชิญยิ้ม เคลียร์ดราม่า! เปิดเพจ สัปเหร่อเจอผี หวังใช้ผีหากิน

จุดเริ่มต้นของรายการตั้งใจเอาธรรมะมาเผยแพร่ ?

"ใช่ครับ เราไม่ได้เอามาจากหนังสือเล่มไหน เราเอามาจากชีวิตตัวเองมาบอกมาเล่าล้วนๆ เพราะเราตื่นขึ้นมาแล้วเราดูเฟซบุ๊ก ทำไมเราคิ้วขมวด เจอข่าวตีพ่อแม่ ดูดยาโชว์ วัยรุ่นตีกันลงโซเชียล คือเรื่องร้ายๆ เรื่องแย่ๆ เกิดขึ้นเยอะมาก เราอยากสะท้อน ในฐานะที่เราเป็นตลกคนหนึ่ง ในเฟซบุ๊กเราก็มีคนติดตามเป็นล้านๆ เราเอาธรรมะมาสอน ดีกว่าตลกๆ ไปวันๆ"

จากธรรมะมารายการผีได้ยังไง?

"เพจสัปเหร่อเจอผี ผมได้ทำร่วมกับพี่เปิ้ล เพราะเขาเป็นสปอนเซอร์เจ้าแรกของผม เพราะช่วงแรกที่ผมทำเราต้องออกเองสำหรับเงินค่าถ่ายรายการ จนภรรยาบอกว่าพอเถอะ แต่ผมคิดว่าการที่เราทำแล้วมีคนดูเยอะๆ สักวันสปอนเซอร์จะเข้าแล้วเปิ้ลก็เข้ามาครับ"

เอ๋ เชิญยิ้ม เคลียร์ดราม่า! เปิดเพจ สัปเหร่อเจอผี หวังใช้ผีหากิน

ดราม่าหากินกับผีรู้สึกยังไงบ้าง?

"ผมก็ยอมรับนะ เพราะว่ามันก็ชัดเจนอยู่แล้ว เพราะว่าเราถ่ายเรื่องราวของเขา และมันก็มีสปอนเซอร์มา เพราะเราถ่ายพวกเขาแล้วมันมีคนกดไลก์ ยอดไลก์เยอะๆ สปอนเซอร์ ก็เข้ามา ตอนที่เราได้กลับมาทำงานในวงการ มีละครแต่ก็ถ่ายอยู่ 4 วัน เราว่าง 26 วัน เราเลยคิดว่าเราเอาเวลาว่างตรงนั้นสอนธรรมะคนดีกว่าโดยผ่านรายการผี แต่รายการผีก็ต้องสุดด้วยเพราะคนจะได้เข้ามาดูเยอะๆ และขนาดที่เขาดูผมก็จะสอนและแฝงธรรมะลงไปในสิ่งที่ถูกผิด โดยที่เขาไม่รู้ตัว

การเปิดเพจอีกสิ่งที่ต้องการทำคือตั้งใจที่จะช่วยคนยากไร้?

"เริ่มจากที่เราทำเอง คือเราไปเห็นคนยากจน ผมมีงาน พอมีเงินขึ้นมา เราเห็นอกเห็นใจคนไม่มีเงิน เพราะเราเคยจนมา ผมช่วยคือ ได้เท่ากำลังที่เรามี อย่าง ข้าวสาร 4-5 ถุง ปลากระป๋องที่ผมช่วยได้ แล้วก็มีคนเข้ามาขอวิวแชร์ เราก็เป็นตัวกลางที่ใครมีก็สามารถนำมาให้ได้

อย่างล่าสุด ไปที่โคราช ไปเจอน้องอยู่ 7 คน เขาอยู่กันในบ้านที่สังกะสี เราก็ยื่นมือไปช่วยโดยใช้เงินของตัวเอง ไปซ่อมบ้านทำให้ให้เขาพออยู่ได้ แต่พอมีผู้ใหญ่เห็นเขาก็ยื่นมือเข้ามาช่วย ตอนนี้ น้องๆ ก็ได้บ้านหลังใหม่เลย การที่ผมช่วยเหลือคนด้วยการโพสต์ในเพจ ก็จะโดนการทักหลายๆ ครั้ง ว่าการพูดของเรามันแรงเกินไป อาจจะไปกระทบหลายๆ คนเข้า

"เราก็พยายามเข้าไปหาหรือ ใดๆ พอแต่มันก็แต่อวตาร เข้ามาทักเรา ผมจะบอกว่าการที่เราช่วยเหลือตรงนี้คบแล้วพอ พอแล้วก็ลบทิ้ง กันคนแชร์ไม่หยุด แล้วพอเงินมันไหลมามันเข้าใคร ผมพูดแบบนี้ประจำ แต่พอก็จะชี้แจ้งว่าเงินทุกบาทที่ทุกคนโอนมาเราเอาไปทำอะไรบ้าง ถึงชื่อเพจจะชื่อว่า สัปเหร่อเจอผี แต่ก็เป็นเพจที่แฝงไปด้วยธรรมะ"

เอ๋ เชิญยิ้ม เคลียร์ดราม่า! เปิดเพจ สัปเหร่อเจอผี หวังใช้ผีหากิน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด