หาม พ่อรอง เค้ามูลคดี ส่งรพ.ด่วน หลังวูบคาห้องพระ ฟาดเคราะห์ก่อนวันเกิด

05 ก.ย. 2563 เวลา 3:52 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันที่ 5 ก.ย. 2563 เพจเฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์ ได้เผยแพร่ภาพของ รอง เค้ามูลคดี นักแสดงรุ่นใหญ่และศิลปินแห่งชาติ ที่กำลังนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลเนื่องจากเกิดอาการวูบหมดสติ โดยระบุว่า...

ส่งกำลังใจ รองเค้ามูลคดี ศิลปินแห่งชาติวูบคาห้องพระ ลูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ฟาดเคราะห์ก่อนวันเกิด

พ่อรอง เค้ามูลคดี หรือ คเณศ เค้ามูลคดี ศิลปินแห่งชาติ วัย73ปี เกิดอาการหน้ามืดวูบจะล้ม หมดสติ ครอบครัวนำตัวส่งโรงพยาบาลด่วน

โดยพ่อรองให้สัมภาษณ์ว่า“ตอนนั้นพ่ออยู่ที่บ้านกำลังเตรียมตัวจะไหว้พระตอนเช้า ล้างแก้วน้ำถวายพระพระ แล้วจะเอาถวายพร้อมพวงมาลัย แต่รู้สึกว่ามึนหัวมากๆ เหงื่อออกเยอะ ก็พอรู้ตัวแล้วว่าพ่อกำลังจะวูบ ก็กลัวว่าจะล้มหัวฟาด เลยพยายามขยับตัวให้อยู่ไกล้ข้างฝาให้มากที่สุด จะได้มีที่พิง จากนั้นก็วูบไปเลย มารู้ตัวอีกทีคือฟื้นอยู่ในห้องไอซียูของโรงพยาบาลแล้ว

พ่อถึงได้รู้ที่หลังว่า ตอนที่พ่อวูบนั้น พ่อยืนพิงข้างฝาอยู่ แต่มือไปปัดโดนพระพุทธรูปร่วงลงพื้นเสียงดังมาก ทำให้น้องยุ้ย(ปัทมวรรณ) กับโด่ง(สิทธิพร นิยม) ที่อยู่ชั้นล่างได้ยิน น้องยุ้ยกับโด่งเลยวิ่งขึ้นมาดู แล้วพาพ่อส่งโรงพยาบาลที่ไกล้บ้านที่สุด ตอนนี้ก็อาการดีขึ้นบ้างแล้ว

แต่คุณหมอกำลังจะให้ย้ายไปรักษาอีกโรงพยาบาลที่มีเครื่องมือในการตรวจครบกว่าก็คิดว่า ถ้าอาการดีขึ้นกว่านี้อีกนิดก็จะย้ายโรงพยาบาลเพื่อไปตรวจให้ชัดเจนว่า เป็นเพราะอะไร

ก็ถือว่าโชคดีเหลือเกินที่ไม่ล้ม กัดฟันยืนจนลูกวิ่งขึ้นมา ถือว่าสะเดาะห์เคราะห์ก่อนวันเกิดจ๊ะ(เกิด26กันยายน พ.ศ. 2489 )”