ขนมจีน กุลมาศ พบทนายดังหลังถูกใช้รูปในหนังสือเรียน ระบุแต่งกายไม่เหมาะ

18 ก.ย. 2563 เวลา 4:03 น.

"ขนมจีน กุลมาศ" นักร้อง-นักแสดง พบ "ทนายเจมส์" หลังถูกใช้รูปในหนังสือเรียน พร้อมระบุวิไว้ว่าวัฒนธรรมการแต่งกายดังในภาพไม่เหมาะสมเพราะดูไม่เรียบร้อย

ขนมจีน กุลมาศ สารสาส นักร้อง-นักแสดง ก่อนหน้านี้เพิ่งจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจนเกิดกระแสแฮชแท็ก #Saveขนมจีน ในโลกทวิตเตอร์ หลังจากที่มีการแชร์ภาพจากบทเรียนประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นบทเรียนเรื่องกิจกรรมพัฒนาการเรียนรู้ ในหัวข้อที่ให้เด็กร่วมอภิปรายความคิดเห็นในเรื่องอิทธิพลของวัฒนธรรม ด้านการแต่งกาย

โดยมีการนำภาพของ "ขนมจีน กุลมาศ" เมื่อสมัยเป็นนักร้องที่มีการแต่งกายสไตล์พังค์ที่กำลังมาแรงในช่วงนั้นมาลงในบทเรียน พร้อมระบุไว้ว่าวัฒนธรรมการแต่งกายดังในภาพไม่เหมาะสมเพราะดูไม่เรียบร้อย

 

 

ซึ่งหลังจากที่มีการแชร์ภาพดังกล่าวออกไปก็ทำเอาเหล่าชาวเน็ตหลายๆ คนออกมาแสดงความคิดเห็น จวกระบบการศึกษาไทยที่จำกัดสิทธิเสรีภาพของเด็ก และตั้งคำถามในทำนองว่าเอาอะไรมาเป็นบรรทัดฐานความเรียบร้อยและไม่เรียบร้อย

และล่าสุดทนายเนื้อหอมสุดๆ ในชั่วโมงนี้ ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต ก็ได้ออกมาเผยภาพคู่กับสาวขนมจีนผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมกับระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า… "น้องขนมจีน แวะมาเยี่ยมครับ ขาดแต่น้องน้ำยา ไม่รู้จะไปหาที่ไหน กลับหล่มเก่าดีมั้ง #ลิขสิทธิ์ภาพ #สิทธิเผยแพร่ต่อสาธารณชน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด