ก้อย รัชวิน ขอโทษในความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ปมดราม่าปล่อยกบลงแม่น้ำ

03 ม.ค. 2564 เวลา 8:37 น.

"ก้อย รัชวิน" เคลื่อนไหว! โพสต์ข้อความขอโทษและน้อมรับทุกคำตักเตือน หลังมีดราม่าปล่อยกบลงแม่น้ำใหญ่

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีดราม่าย่อมๆ หลังมีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์ตักเตือนคู่สามีภรรยา ตูน บอดี้สแลม และ ก้อย รัชวิน ที่ปล่อยกบลงแม่น้ำใหญ่ ซึ่งหลายคนมองว่าไม่ควรปล่อยกบลงแม่น้ำลึก เพราะอาจจะทำให้กบเหล่านี้ตายได้ และการทำบุญแบบนี้ จะได้บาปแทน

โดยล่าสุดสาว ก้อย ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้โพสต์ข้อความชี้แจงดราม่าผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ขอโทษและน้อมรับทุกคำตักเตือน ข้อความว่า “วันที่ 1 มกราคม 2564 ก้อยพาพี่ตูนไปพบหมอที่รพ.พระมงกุฏฯ เพื่อตรวจอาการ เมื่อตรวจเสร็จ จึงพาไปทำบุญปล่อยปลาที่ท่าน้ำวัดเทวราชฯ ซึ่งเป็นเขตอภัยทาน เนื่องจากอยู่ไม่ไกลรพ. และได้สั่งซื้อปลาในตลาดสดที่ไว้ขายสำหรับกิน เพื่อนำมาปล่อย (คนขายไม่แนะนำให้ปล่อยเต่า) ส่วนกบคนขายบอกว่าเป็นพันธุ์ที่เอาไว้กิน ก่อนปล่อยเราถามคนขายว่า ปล่อยได้แน่หรือ? เค้าจึงพาก้อยไปปล่อยด้านข้างโป๊ะ และบอกว่าข้างใต้เป็นอุโมงค์เนินดินที่กบจะว่ายเข้าไปเกาะได้ เราจึงปล่อย

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ก้อยได้ตระหนักในเรื่องการปล่อยปลาให้ถูกต้องมากขึ้น และได้ทำการศึกษาข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อให้ความรู้แก่ตัวเอง และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เหตุการณ์นี้จะมีประโยชน์ต่อผู้ที่ได้อ่าน อย่างน้อยคนที่ไม่รู้ก็จะได้รู้ ได้ศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเป็นการช่วยต่อชีวิตให้สัตว์ได้อย่างถูกวิธี ด้วยเจตนาอันดีและใจที่เมตตา ขอน้อมรับทุกความหวังดีและคำตักเตือน และขอโทษในความรู้เท่าไม่ถึงการณ์นะคะ” และนอกจากนี้เจ้าตัวยังพิมพ์ข้อความเสริมอีกว่า "ก้อยได้แนบข้อมูลการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำที่ถูกต้องจากกรมประมง และกลุ่มอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพและสิ่งแวดล้อม ไว้ให้อ่านทางเพจของก้อย Rachwin Journey เผื่อจะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่สนใจนะคะ

ปล. ที่จำเป็นต้องลบรูปไปก่อนหน้านี้ เพราะไม่ต้องการให้เกิดการโต้เถียงและใช้ถ้อยคำที่ไม่สุภาพในพื้นที่นี้ อ่านแล้วไม่สบายใจค่ะ และไม่อยากให้เกิดความรู้สึกไม่ดีหรือพลังงานลบๆแผ่ไปถึงคนที่เข้ามาอ่านเช่นกัน สถานการณ์แบบนี้รักษาสุขภาพกายและใจกันนะคะ"