ดีเจมะตูม ถูกโซเชียลติง ปาร์ตี้วันเกิดแพร่เชื้อ ลั่นต้องถูกดำเนินคดี

25 ม.ค. 2564 เวลา 7:20 น.

โซเชียลประณาม "ดีเจมะตูม เตชินท์" จัดปาร์ตี้วันเกิดแพร่เชื้อโควิด-19 เรียกร้องต้องถูกดำเนินคดี เพราะฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน จนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์

จากกรณีที่ ดีเจมะตูม เตชินท์ ได้ออกมาแจ้งข่าวตนติดเชื้อโควิด-19 เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งล่าสุดสธ. เผยว่ากลุ่มคนที่ร่วมปาร์ตี้วันเกิด ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด-19 กระจายไปแล้ว 19 คน มีทั้งตำรวจ นักร้อง พนักงานสายการบิน และผู้ประกาศข่าว ก็ร่วมงานวันเกิด ดีเจมะตูม ด้วย โดยพบว่ากลุ่มนี้มีรายหนึ่งติดเชื้อโควิด-19 มาจากสถานบันเทิง จ.เชียงใหม่ กลับจากสถานบันเทิงไม่มีอาการ ไปร่วมงานวันเกิด ดีเจมะตูม เมื่อ 9 ม.ค. 2564 ทำให้เกิดการแพร่กระจายเชื้อให้คนจำนวนมาก

โดยล่าสุดชาวเน็ต ได้ตั้งคำถามถึงเคสการติดเชื้อของ ดีเจมะตูม ประณามถึงพฤติกรรมจัดเลี้ยงวันเกิดในโรงแรมหรู ทำให้เชื้อโควิด-19 แพร่ระบาด จนกลายเป็นซูเปอร์สเปรดเดอร์ ทำไมไม่ทำตามกฎของรัฐบาล พร้อมทั้งเรียกร้องให้ดำเนินคดี จนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่ง กับแฮชแท็กร้อนแรง #ดีเจมะตูม

โดยข้อความวิพากษ์วิจารณ์ อาทิเช่น แรงงานต่างชาติ vs #ดีเจมะตูม รูปแรกพวกเขาเลือกได้ไหม ส่วนรูปหลังเราว่าเขาเลือกได้ พอเป็น super spread ขึ้นมา คนด่าแต่แรงงานทั้งๆ ที่เขาไม่มีทางเลือกจากสภาพการทำงานแบบนั้น , ถ้ารัฐไม่มีบทลงโทษทางกฎหมายกับดีเจมะตูมเหมือนกลุ่มแรงงานพม่า และหลังจากนี้ผู้จัดหรือสปอนเซอร์สนับสนุนให้โอกาสคุณมะตูมทำงานในวงการได้ โดยไม่มีบทลงโทษใดๆ เราขอเป็นส่วนหนึ่งในการอัพเดทรายชื่อผู้สนับสนุนเหล่านั้นให้ค่ะ จับตาดูกันไว้นะคะ , อย่าเอาเคส #ดีเจมะตูม ไปเทียบกับเคสที่สมุทรสาครเลย อันนั้นเค้าออกมาทำมาหากิน ถ้าเค้าไม่ทำงานเค้าก็ไม่มีกิน ตัดภาพมาที่ดีเจชื่อดัง จัดปาร์ตี้วันเกิด ไปนู่น ไปนี่ ความจำเป็นมันต่างกันเยอะ แล้วถามว่า เคสนี้ที่ ฝ่าฝืน พรก ฉุกเฉิน มีบทลงโทษยังไงบ้าง

โซเชียลประณาม

โซเชียลประณาม

โซเชียลประณาม

โซเชียลประณาม

โซเชียลประณาม

โซเชียลประณาม

โซเชียลประณาม

โซเชียลประณาม

โซเชียลประณาม

โซเชียลประณาม