โฟกัส จีระกุล ถามหาความเป็นมนุษย์ ทำไมใช้ความรุนแรงในม็อบ 28 ก.พ.

01 มี.ค. 2564 เวลา 3:42 น.

"โฟกัส จีระกุล" นักแสดงสาว รับไม่ได้! ตั้งคำถามร่ายยาว หลังเกิดเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจปะทะผู้ชุมนุมในม็อบวันที่ 28 ก.พ. 2564 ถามลืมความเป็นมนุษย์จนหมดสิ้นไปแล้ว ลั่นทำไมต้องยินดีกับความรุนแรง สะใจที่เห็นคนเจ็บงั้นหรอ

ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่มีจุดยืนทางการเมืองชัดเจน สำหรับ โฟกัส จีระกุล อยู่เคียงข้างประชาธิปไตย กล้าออกมาแสดงความคิดเห็น ทั้งประเด็นสังคมและการเมือง

โดยล่าสุดสาว โฟกัส ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวเช่นเคย ถึงเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุมมีการปะทะกันรุนแรงในม็อบวันที่ 28 ก.พ. 2564

ซึ่งเรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นร้อนแรง มีประชาชนพูดถึงเป็นจำนวนมาก พากันติดแฮชแท็ก #ม็อบ28ภุมภา จนขึ้นเทรนด์อันดับหนึ่ง

งานนี้สาว โฟกัส ได้เขียนข้อความร่ายยาว ตั้งคำถามกับตำรวจไทยที่ใช้ความรุนแรงสลายผู้ชุมนุมหลายข้อ เนื้อหาใจความที่สาว โฟกัส โพสต์ระบุว่า

"มันต้องรุนแรงขนาดนั้นจริงๆหรอ การเรียกร้องมันถึงเป็นเรื่องร้ายแรงได้ยังไง? ยินดีกับความรุนแรง สะใจที่เห็นคนเจ็บงั้นหรอ? หรือคุณนิ่งเฉยกับความรุนแรงได้ยังไง?

นางสั่ง อ้างนายสั่ง ทำร้ายประชาชนจนเคยชิน ลืมความเป็นมนุษย์จนหมดสิ้นไปแล้วหรอ? พอใจกับชีวิตแบบนี้จริงๆหรอคะ?

ถามจริง? อยากให้ลูกหลานโตมาในประเทศที่มีประชาธิปไตยปลอมๆแบบนี้จริงหรอคะ? คิดจะสอนลูกหลานให้อยู่ใต้เท้า แล้วหุบปากอยู่เงียบๆในกะลาต่อไปหรอคะ?

ยอมรับสักที...ว่าระบบประเทศเรามันห่วย มันต้องแก้ไขรัฐบาลกะโหลกกะลา เน่าเฟะ กินภาษีไม่รู้จักพอ! โกงกินขนาดนั้น มองหน้าตัวเองในกระจก

ไม่รู้สึกสมเพศตัวเองบ้างหรอคะ? ที่หากินบนความเดือดร้อนประชาชน กดขี่ประชาชนที่เห็นต่าง พวกลุงยังกล้าที่จะเสนอหน้าเสวยสุขได้ยังไงคะ?

ถามจริง.... #ละครลิง #กะลาแลนด์ #ยกเลิก112" ซึ่งแน่นอนว่าใต้โพสต์ของสาวโฟกัสก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นทางการเมืองมากมายเช่นเคย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด