ทราย เจริญปุระ เผย แอมมี่ โทรหาและขอโทษ หลังถูกจับคดีเผาหน้าเรือนจำ

04 มี.ค. 2564 เวลา 2:33 น. 1

"ทราย เจริญปุระ" โพสต์ข้อความบอก "แอมมี่ The Bottom Blues" โทรหา ฝากขบวนเดินและขอโทษ หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวคดีเผาหน้าเรือนจำ บอกคุณไม่แพ้ ตนก็ไม่แพ้ ปลายทางเรามีไว้เผื่อเจอกัน

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับ แอมมี่ THE BOTTOM BLUES หรือ แอมมี่ ไชยอมร ในข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112, วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ที่ก่อเหตุหน้าเรือนจำคลองเปรม ก่อนสามารถควบคุมตัวได้ในเวลาต่อมา ซึ่งมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า แอมมี่ ได้กระทำความผิดจริงตามข้อกล่าวหาหรือไม่

ด่วน! ตร.รวบตัว "แอมมี่ the bottom blues" แล้ว ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา

"แอมมี่" สารภาพ เผาพระบรมฉายาลักษณ์ หน้าเรือนจำจริง

ในขณะต่อมาทางด้าน แอมมี่ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ยอมรับสารภาพ ระบุว่า "การกระทำการเผาพระบรมในครั้งนี้ เป็นฝีมือของผมและผมขอรับผิดชอบไว้ แต่เพียงผู้เดียว และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มการเคลื่อนไหว หรือการเรียกร้องใดๆเหตุผลของผมนั้นเข้าใจง่ายมาก

เล่าไปถึงตอนผมโดนจับไปวันที่ 13 ตุลา ปีที่แล้ว เพนกวิ้นคือคนแรกที่โทหาผมบนรถห้องขัง และประกาศรวมพลมวลชนทันที

แต่กลับกันในครั้งนี้กวิ้น และพี่น้องของผมต้องติดอยู่ในคุกนานกว่า 20 วันแล้ว แต่ผมไม่สามารถที่จะช่วยเหลือพวกเค้าได้เลย

ผมรู้สึกละอายและผิดหวังในตัวเอง การเผาพระบรมในครั้งนี้ ผมยอมรับว่าเป็นความคิดที่โง่เขลา และทำให้ตนเองต้องตกอยู่ในอันตราย

แต่ความหมายที่ซ่อนอยู่ในการเผาครั้งนี้ มีอยู่มากมาย เป็นเชิงสัญลักษณ์ง่ายๆ ที่หวังว่าทุกคนเข้าใจและจะมองเห็นมัน หวังว่าจะได้พบกันใหม่ ขอให้ทุกคนสู้ต่อไป"

โดยล่าสุดทางด้าน ทราย อินทิรา เจริญปุระ ได้เคลื่อนไหว หลัง แอมมี่ โพสต์สารภาพ ระบุข้อความว่า "13 ตุลา 63 วันนั้นกวิ้นโทรหามี่ มี่โทรหาเรา ไผ่ใช้โทสับมี่คุยกับเรา เมื่อคืนมี่โทรหาเรา เรารับฟังกันเหมือนเดิม III @ammybottomblues" 

และพิมพ์เพิ่มเติมว่า "เมื่อคืนป๊าโทรหาเรา โทรหาไผ่ ฝากขบวนเดิน และขอโทษ ป๊าแม่ง คุณไม่แพ้ผมก็ไม่แพ้โว้ย ปลายทางเรามีไว้เผื่อเจอกันนะคุณ"

 

ทราย เจริญปุระ เผย แอมมี่ โทรหาและขอโทษ หลังถูกจับคดีเผาหน้าเรือนจำ

ทราย เจริญปุระ เผย แอมมี่ โทรหาและขอโทษ หลังถูกจับคดีเผาหน้าเรือนจำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด