วิธีป้องกัน ไวรัสโคโรน่า ของรายการเพลงในเกาหลีใต้

01 ก.พ. 2563 เวลา 7:16 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เพราะการแพร่กระจายของ ไวรัสโคโรน่า ในประเทศเกาหลีใต้ ทำให้ทางรายการเพลงต่างๆ ได้ประกาศถึงแผนการที่จะรองรับผู้ชมเข้ามาในสตูดิโอการออกอากาศ เช่น รายการเพลง Music Bank, Inkigayo, M Countdown และ Music core

โดยได้มีการประการออกมาเมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์ KBS แถลงอย่างเป็นทางการว่า เนื่องจากการแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรน่า รายการที่มีผู้ชมเข้าร่วมในการบันทึกรายการจะยังสามารถเข้าชมได้ปกติ แต่จะมีการเตรียมเจลล้างมือ, หน้ากากอนามัย, เครื่องวัดไข้ หากคนไหนมีอาการเข้าข่ายจะส่งกลับบ้านทันที แต่ถ้าสถานการณ์เลวร้ายลงและรัฐบาลมีมาตรการใหม่ ทางรายการจะบันทึกรายการโดยไม่มีผู้ชมในสตูดิโอ และจะรายงานความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องถ้ามีการเปลี่ยนแปลง

ทางด้าน M Countdown กล่าวว่าพวกเขาจะถ่ายทำพร้อมกับผู้ชมในวันที่ 30 มกราคมตามปกติ โดย Mnet บอกว่าจะเตรียมกล้องตรวจจับไข้และเจลล้างมือ รวมทั้งแจกหน้ากากอนามัยให้กับผู้ชม

ทางด้าน Music Core ก็บอกว่าจะมีการเตรียมยาฆ่าเชื้อ หน้ากากอนามัยและจะติดตามมาตรการที่มาจากรัฐบาลและศูนย์ป้องกันโรคของเกาหลีอย่างใกล้ชิด

ทาง SBS บอกกับ TVReport ว่าพวกเขาก็จะเฝ้าดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเช่นเดียวกันสำหรับรายการ Inkigayo และยังมีการหารือกันอย่างต่อเนื่อง