ข่าว

บึ้มงานศพอดีตผู้ว่าฯ ในอัฟกานิสถาน! ดับกว่า 18 เจ็บ 13

 

เกิดเหตุระเบิดในงานศพอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนานกาฮาร์ พื้นที่ไม่สงบทางตะวันออกของอัฟกานิสถาน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 18 ราย และบาดเจ็บ 13 คน

 

 

วันที่ 1 ม.ค. 61 — โฆษกผู้ว่าราชการจังหวัดนานกาฮาร์ ทางตะวันออกของอัฟกานิสถาน แถลงว่า เกิดเหตุระเบิด โดยคนร้ายซุกซ่อนระเบิดไว้ในรถจักรยานยนต์ แล้วจุดชนวนระเบิดโจมตีในงานศพของอดีตผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งเสียชีวิตด้วยสาเหตุธรรมชาติเมื่อไม่นานมานี้ ใกล้กับเมืองจาลาลาบัด เมืองเอกของ จ.นานกาฮาร์ พื้นที่ไม่สงบทางตะวันออกของอัฟกานิสถาน จากแรงระเบิดทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 ราย และบาดเจ็บ 13 คน

 

 

ทั้งนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาประกาศอ้างความรับผิดชอบเหตุโจมตีดังกล่าว ซึ่งตอนแรกเจ้าหน้าที่คิดว่าเป็นเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย แต่ภายหลังถึงได้ตรวจสอบพบว่า เป็นระเบิดซุกซ่อนในรถจักรยานยนต์ ขณะที่ กลุ่มตาลีบัน กล่าวผ่านทวิตเตอร์ว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับเหตุโจมตีล่าสุด

สำหรับ จ.นานกาฮาร์ ถือเป็นพื้นที่ไม่สงบ เพราะมีพรมแดนติดกับประเทศปากีสถาน และยังเป็นฐานที่มั่นของกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) ซึ่งไม่ก่ีวันที่ผ่านมานี้ กลุ่มไอเอสได้อ้างความรับผิดชอบเหตุโจมตีศูนย์วัฒนธรรมชีอะห์ ในกรุงคาบูล ประเทศอัฟกานิสถาน มีผู้เสียชีวิต 41 ราย และบาดเจ็บกว่า 80 คน