ผู้ร่วมงานพาเหรดเกย์ไพรด์ในสหรัฐหนีตายหลังแตกตื่นข่าวคนยิงกัน

09 มิ.ย. 2562 เวลา 10:37 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เมื่อวานนี้ที่กรุงวอชิงตันดีซีของสหรัฐจัดงานขบวนพาเหรดเกย์ไพรด์ เพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมกันของกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศ แต่กลับเกิดเหตุชุลมุนขึ้น ผู้คนวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น เพราะมีรายงานพบชายพกพาอาวุธปืนมาเดินในงาน แม้ว่าจะไม่มีการก่อเหตุกราดยิง แต่คนที่วิ่งหนีก็เหยียบกันจนได้รับบาดเจ็บ ไปชมภาพกันก่อน

 

มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจากงานพาเหรดเกย์ไพรด์ที่จัดขึ้นที่กรุงวอชิงตันดีซีของสหรัฐเมื่อวานนี้ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีชายคนหนึ่งพกพาอาวุธปืนเดินอยู่ในสวนสาธารณะใกล้สถานที่จัดงาน ส่งผลทำให้ผู้คนคิดว่า มีเหตุกราดยิงเกิดขึ้น ประชาชนจำนวนมากที่มาร่วมงานจึงวิ่งหนีอย่างแตกตื่นและส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง ในจำนวนดังกล่าว 7 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาเหตุ

ด้านตำรวจเปิดเผยว่า มีคนได้รับบาดเจ็บเนื่องจากทุกคนแตกตื่นเพราะคิดว่ามีการยิงกันเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่พบว่ามีการยิงกันแต่อย่างใด และในเวลาต่อมาได้เข้าควบคุมตัวชายคนดังกล่าวที่พกพาอาวุธปืนมาแล้วและอยู่ระหว่างการสอบสวน

 

สำหรับงานพาเหรดดังกล่าวจัดขึ้นในหลายเมืองใหญ่ของสหรัฐ และทั่วโลก เนื่องจากเดือนนี้เป็นเดือนแห่ง ไพรด์ มันธ์ (Pride Month) หรือ เดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBT) โดยที่กรุงวอชิงตัน ดีซี ผู้คนจำนวนหลายพันคนได้ออกไปรวมตัวกันในเมืองเพื่อร่วมเฉลิมฉลองและเดินขบวนพาเหรดเช่นกัน ทั้งกลุ่มที่ไม่แสวงผลกำไร, นักการเมืองท้องถิ่น, บริษัทต่างๆ หรือแม้แต่พนักงานจากสถานทูตต่างชาติก็เข้าร่วมในการเดินขบวนพาเหรดด้วย เพื่อเป็นการแสดงการสนับสนุนชุมชนแอลจีบีที