ข่าว

บริติช แอร์เวย์ส ยกเลิกเที่ยวบินไปกรุงไคโรทั้งหมดเพื่อความปลอดภัย

สายการบิน บริติช แอร์เวย์ส ยกเลิกเที่ยวบินไปกรุงไคโรของอียิปต์ทั้งหมดเป็นเวลา 1 สัปดาห์ โดยให้เหตุผลด้านความปลอดภัย

ผู้โดยสารของสายการบิน บริติช แอร์เวย์ส ที่กำลังจะขึ้นเครื่องเพื่อเดินทางออกจากสนามบินฮีทโธรว์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ไปยังกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ได้รับแจ้งว่าเที่ยวบินถูกยกเลิก และว่าทางสายการบินจะยกเลิกเที่ยวบินไปกรุงไคโรทั้งหมดเป็นเวลา 1 สัปดาห์ โดยให้เหตุผลด้านความปลอดภัย แต่ทางสายการบินไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยโฆษกของ บริติช แอร์เวย์ส กล่าวว่า ทางสายการบินหมั่นคอยตรวจสอบความปลอดภัยตามสนามบินต่างๆทั่วโลกอยู่เสมอ และได้ตัดสินใจระงับเที่ยวบินไปยังกรุงไคโรเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อประเมินสถานการณ์ต่อไป ซึ่งความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานเป็นสิ่งที่ทางสายการบินให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกอยู่เสมอ ดังนั้นจะไม่มีการให้บริการหากว่าไม่มีความปลอดภัย

ด้านกระทรวงต่างประเทศอังกฤษออกประกาศคำแนะนำพลเมืองที่จะเดินทางไปอียิปต์เตือนให้เฝ้าระวังว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุก่อการร้ายต่อสายการบิน นอกจากนี้ยังมีการออกมาตรการด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมสำหรับเที่ยวบินจากอียิปต์ไปสหราชอาณาจักรด้วย

ขณะเดียวกัน สายการบิน ลุฟต์ฮันซา ของเยอรมนี ก็ได้ยกเลิกเที่ยวบินไปยังกรุงไคโรเช่นกันเมื่อวานนี้ แต่เที่ยวบินก็จะกลับมาให้บริการตามปกติอีกครั้งในวันนี้