ข่าว

ระทึก! ควงดาบไล่แทงนศ.ในฟินแลนด์ ดับ 1 เจ็บอื้อ

เกิดเหตุไม่คาดฝันในฟินแลนด์ ดินแดนแห่งความสงบ คนร้ายบุกไล่แทงนักศึกษาในวิทยาลัยอาชีวะ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บนับ 10 คน

คนร้ายได้บุกไล่แทงนักศึกษาในวิทยาลัยอาชีวศึกษา ซาโว เมืองคูโอปิโอ ภูมิภาคซาโวเหนือ ทางตะวันออกของประเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 10 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 คน

ตำรวจ ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นชายชาวฟินแลนด์ ซึ่งอยู่ในจำนวนผู้บาดเจ็บด้วย พกอาวุธมีคมและปืน เข้าไปก่อเหตุในวิทยาลัยดังกล่าว เมื่อตำรวจรุดมาถึงที่เกิดเหตุ จึงใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับผู้ก่อเหตุ จากนั้นตำรวจพบร่างผู้เสียชีวิต1 คน ในห้องเรียนของวิทยาลัย ซึ่งอยู่ในศูนย์การค้าของเมือง ขณะที่พยานผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ผู้ก่อเหตุเป็นนักเรียน ถืออาวุธเป็นดาบเข้าไปไล่แทงคนในวิทยาลัยซาโว และได้ยินเสียงปืน 2 นัด ทั้งนี้ วิทยาลัยซาโว มีนักเรียนประมาณ 600 คน และเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยอีก 40 คน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ด้านนายกรัฐมนตรีอันต์ติ รินเน ผู้นำฟินแลนด์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความตกตะลึงและรับไม่ได้อย่างยิ่ง ขณะที่กระทรวงการศึกษาฟินแลนด์ ระบุว่า เยาวชนทุกคนมีสิทธิได้รับการศึกษาอย่างปลอดภัย โดยฟินแลนด์ ถูกจัดให้เป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูง เมื่อปี 2560 มีคดีฆาตกรรมเกิดขึ้นในประเทศนี้เพียง 73 คดีเท่านั้น